Mật vụ Mỹ cũng đọc Sputnik?

© Sputnik / Konstantin ChalabovSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đứng đằng sau bài báo của tác giả Kurt Eichenwald đăng trên tạp chí Newsweek nói về sự «thông đồng âm mưu của Donald Trump và Vladimir Putin» có thể là cơ quan đặc nhiệm Mỹ.

Điều đó thể hiện qua chuyện tiếp theo bài báo có những thư từ trao đổi của Eichenwald với cựu biên tập viên hãng Sputnik Bill Moran.

Dựa vào bài viết gần đây của Moran trong đó chứa một lỗi sai khi sử dụng nguồn tin, Eichenwald cáo buộc rằng Trump «đang nhảy múa theo điệu sáo» của Matxcơva.

Báo chí - Sputnik Việt Nam
Nhân viên Sputnik uống cà phê với Putin và kỹ năng thổi phồng xì-căng-đan sau 19 phút

Tác giả bài viết trên Newsweek thừa nhận rằng «lý thuyết âm mưu» của ông ta là sai, xuất phát từ cơ quan tình báo Mỹ.

"Hãy tự hỏi mình điều này: làm sao mà một người như tôi lại nghiêm túc tham gia vào cộng đồng tình báo, vì thế nhanh chóng biết được về bài viết của anh? Không phải là tôi thường trực ngồi đọc Sputnik. Còn có cả những người khác đọc nữa, nhân tiện phải nói luôn là họ đọc liên tục suốt 24 giờ trong một ngày đêm ở chế độ thời gian hiện thực, để bám sát các tin tức đăng tải", — Sputnik trích dẫn đoạn thư của Eichenwald gửi Moran.

Có ấn tượng là Eichenwald khẳng định rằng cơ quan tình báo Mỹ đã lập tức thông báo tin tức cho ông ta để thúc đẩy lý thuyết âm mưu nguỵ tạo, gắn Trump với những nhân vật Nga độc ác.

Ngoài ra, Eichenwald còn bóng gió rằng rất có thể FBI đã theo dõi hoạt động của nhân viên cơ quan thông tấn Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала