Phát hiện hai phòng bí mật trong kim tự tháp Cheops

© Sputnik / Boris Babanov / Chuyển đến kho ảnhkim tự tháp Cheops
kim tự tháp Cheops - Sputnik Việt Nam
Nhóm các nhà khoa học từ dự án quốc tế quét kim tự tháp Ai Cập ScanPyramids công bố về hai phát hiện chưa giải thích được trong kim tự tháp Cheops, Discovery News đưa tin.

Trong vòng một năm, nhóm nghiên cứu khoa học quốc tế đã quét kim tự tháp Cheops và kim tự tháp Khafre trên cao nguyên Giza, và hai kim tự tháp ở Dahshur, được gọi là kim tự tháp Red và Bent.    

Theo người sáng lập Viện sáng tạo bảo tồn di sản Paris Mehdi Tayubi, việc quét giúp xác định hai điểm bất thường trong kim tự tháp Cheops. Đây là các lỗ hổng chưa từng được biết, có thể là căn phòng bí mật và hành lang. Một trong số đó nằm phía trên cổng phía bắc của cấu trúc, và khoảng trống thứ hai — ở phần phía đông bắc.

Ai Cập - Sputnik Việt Nam
Quốc kỳ Pháp và Nga sẽ xuất hiện trên các kim tự tháp Ai Cập

Kết quả quét được gửi đến phòng thí nghiệm. Các nhà khoa học hy vọng với sự hỗ trợ của máy tính sẽ xác định được bản chất các phát hiện lạ thường, kích thước và ứng dụng của chúng. Đã xác định được rằng các khoảng trống không kết nối với nhau.

Lần đầu tiên các hiện tượng bất thường được phát hiện trong kim tự tháp vào mùa thu năm 2015. Khi đó đã khám phá ra rằng một số blok của kim tự tháp có nhiệt độ cao hơn so với phần còn lại. Nghiên cứu tỷ mỉ đã xác nhận giả thuyết cho rằng sự chênh lệch nhiệt độ chứng tỏ sự hiện diện của các phòng bí mật bên trong kim tự tháp nổi tiếng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала