Stephen Hawking cảnh báo về mối đe dọa lớn do trí thông minh nhân tạo gây ra

© AFP 2022 / NIKLAS HALLE'N /Stephen Hawking
Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
Phát biểu tại lễ khai mạc trung tâm nghiên cứu trí tuệ tương lai, nhà khoa học nổi tiếng thế giới Stephen Hawking tuyên bố rằng máy móc có thể quét sạch loài người khỏi mặt đất, theo The Sun.

Stephen Hawking - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học Stephen Hawking kêu gọi chạy khỏi Trái đất
Hawking nói rằng robot cũng có thể phát triển đến mức độ mà trí thông minh của chúng sẽ vượt sự thông minh của những người bình thường. Khi đó, trí tuệ nhân tạo sẽ chế ra thứ vũ khí mà nhân loại sẽ không thể đối phó được.

Nhà vật lý học công nhận rằng trong phát triển trí tuệ nhân tạo có những ưu điểm: chúng có thể hỗ trợ trong cuộc chiến chống đói nghèo và bệnh tật. Tuy nhiên, con người không được mất cảnh giác và cần tiếp tục chủ động tìm hiểu các khía cạnh khác nhau của trí tuệ nhân tạo.

"Việc làm ra trí tuệ nhân tạo có thể là sự kiện tốt nhất mà cũng có thể là sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại", — ông nói.

Trong những năm gần đây, Hawking đã nhiều lần đưa ra các dự báo bi quan. Gần đây ông nói rằng người ngoài hành tinh có thể tiêu diệt người trái đất, vì vậy chúng ta nên tránh tiếp xúc với họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала