Trung Quốc muốn áp đặt cơ chế xếp hạng cho tất cả công dân

Các nhà chức trách Trung Quốc đang muốn áp đặt hệ thống đánh giá xếp hạng cho tất cả mọi công dân. Tất cả cuộc sống và số phận của mỗi công dân Trung Quốc sẽ phụ thuộc vào bảng xếp hạng này.

Các cơ quan theo dõi sẽ có kế hoạch kiểm soát hành vi của người dân ở nơi làm việc và trên Internet, và sau đó sẽ xét cho người Trung Quốc một số điểm nhất định nào đó. Số điểm đó càng nhiều càng tốt, The Independent đưa tin.

Người Trung Quốc sẽ có xếp hạng thích hợp trong lĩnh vực hành vi, cho vay tín dụng, ứng xử trong các mạng xã hội. Dự thảo sơ bộ luật mới nói rằng dữ liệu về hành vi của mọi người dân sẽ được xét "trong tất cả những nơi có thể thực hiện." Ví dụ, trong các mạng xã hội và các nguồn trực tuyến khác mà người dân sử dụng.

Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Trung Quốc phản đối cải cách quân đội

Tất nhiên, chỉ số quan trọng để xếp hạng sẽ là các thông tin mà chủ sử dụng lao động sẽ thông báo về nhân viên của mình. Đồng thời các công dân có đánh giá thấp sẽ không được phép đi du lịch ở nước ngoài hay vay tiền ngân hàng. Các thẩm phán và cán bộ nhận có đánh giá thấp sẽ không thể thăng tiến hoặc làm việc trong các cơ quan lớn của chính phủ.

Chính quyền Trung Quốc chưa nói chính xác bao giờ thì hệ thống đánh giá mới sẽ được xây dựng, nhưng theo kế hoạch sẽ chính thức ra mắt vào năm 2020.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала