Điện Kremlin và Kiev phản ứng ra sao với việc Savchenko xuất hiện ở Matxcơva?

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhNadezhda Savchenko
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin không thấy có lý do gì để phản ứng với sự xuất hiện của Nghị sĩ Ukraina Nadezhda Savchenko tại Matxcơva.

"Tất cả mọi thủ tục pháp lý đối với Savchenko đã hoàn thành. Bà ấy không bị từ chối nhập cảnh vào lãnh thổ Liên bang Nga. Do đó ở đây không có gì để tỏ thái độ", — Dmitry Peskov nói.

Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
Nadezhda Savchenko đã bay đến Moskva
Ông cũng cho biết rằng, chuyến thăm của bà Savchenko không cần thống nhất với điện Kremlin. "Không cần thiết", — phát ngôn viên của Tổng thống Nga cho biết.

Trước đó, nghị sĩ Ukraina Igor Lutsenko nói trên sóng truyền hình "112 Ukraine" rằng, Savchenko không báo cáo về chuyến đi Matxcơva của bà với các đồng nghiệp cùng đảng "Tổ quốc".

"Đó là quyết định cá nhân của bà ấy, và chúng tôi, nói thật là rất ngạc nhiên", — Lutsenko cho biết.

Trong khi đó, theo các nguồn tin của tờ báo Kommersant ở Kiev, phiên tòa có thể chỉ là một cái cớ cho chuyến đi của Savchenko. Lý do chính là đàm phán với đại diện các cơ quan chính quyền Nga về khả năng phóng thích những công dân Ukraina đã bị kết án hoặc đang chờ xét xử trên lãnh thổ Liên bang Nga. Giới thân cận của Tổng thống Poroshenko cảm thấy bị kích động vì chuyến đi Nga của bà nghị sĩ, và khi trở lại Kiev, Savchenko có thể bị buộc tội phản quốc và hoạt động gián điệp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала