Tuyên bố của NATO về những mục đích có thể của biên đội tàu sân bay Nga ở Aleppo là phi lý

© Sputnik / Dover Marina / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Hải quân Liên xô Kuznetsov.
Tàu tuần dương sân bay hạng nặng Đô đốc Hải quân Liên xô Kuznetsov. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - NATO không có lý do gì để lo ngại vì hành trình của nhóm tàu trong vùng biển Địa Trung Hải, máy bay của VKS Nga không hành động ở Aleppo, Vụ Trưởng Vụ Hợp tác châu Âu thuộc Bộ Ngoại giao Nga Andrey Kelin nói với Sputnik.
Ceuta - Sputnik Việt Nam
Nga đã rút yêu cầu nhập cảnh đội tàu của mình tại cảng Tây Ban Nha

"Mối lo ngại không hề có cơ sở, bởi vì đã là ngày thứ 9 các máy bay của chúng tôi không ở gần Aleppo… Biên đội tàu đang đi trong biển Địa Trung Hải. Tàu của chúng tôi luôn luôn có mặt cả trước đây ở Biển Địa Trung Hải. Không có lý do để nghi ngờ điều gì đó, không có cơ sở trong những lời tuyên bố của Stoltenberg. Hiện nay máy bay Nga không đến gần Aleppo, như Bộ Quốc phòng đã thông báo. Tại sao phải lập ra những giả định mơ hồ như vậy và trên cơ sở đó đưa ra khuyến nghị chính trị như thế để làm gì? Điều này, tất nhiên, rất vô lý",-nhà ngoại giao nói khi bình luận về những lời tuyên bố của Tổng thư ký NATO về việc nhóm tàu sân bay Nga "có thể được sử dụng để tăng cường năng lực của lực lượng vũ trang Liên Bang Nga đang tham gia các hoạt động chiến đấu trên khắp nước Syria, cũng như thực hiện các cuộc không kích vào Aleppo".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, cơ quan này xem xét khả năng phối hợp với phía Tây Ban Nha để các tàu riêng biệt cập cảng công tác Tây Ban Nha, và phủ nhận " những suy đoán" về việc tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" nhập cảnh để tiếp nhiên liệu tại cảng Ceuta. Tuy nhiên, phía Tây Ban Nha đã cho biết rõ rằng: vì phía Mỹ và NATO đưa ra áp lực lên nước này, việc các tàu nhập cảng ở Ceuta trở nên vô ích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала