Trump cạn tiền

© REUTERS / Joe Raedle/PoolDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Donald Trump đang cạn hết tiền cho chiến dịch tranh cử. Những nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa từ chối chuyển tiền cho thành viên cùng đảng quá nhiều tai tiếng này, - theo tin đưa của các phương tiện truyền thông.

Trong tháng Mười, Donald Trump đã chi 10 triệu USD vào quảng cáo chính trị nhằm chống lại đối thủ chính của ông ta là ứng viên từ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Theo dữ liệu của The Wall Street Journal, đến trước ngày bầu cử 08 tháng 11 đảng Cộng hòa dự kiến dành 25 triệu USD cho quảng cáo vận động tại các bang mà cử tri vẫn chưa xác định xong các ứng viên.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump: nước Mỹ đang bị những người dại dột quản lý

Tính cả những kinh phí nay tổng cộng Trump sẽ chi cho chiến dịch 66 triệu USD. Như vậy thấp hơn nhiều so với số liệu công bố ban đầu là 100 triệu USD mà ứng viên lên kế hoạch chi tiêu hồi đầu năm nay.

Ứng viên Clinton chỉ ba tuần tháng Mười đã nhận được 62 triệu USD. Con số này nhiều gấp bốn lần so với khoản tiền Trump nhận được trong cùng thời kỳ. Kể từ năm 2000 không có ứng viên nào từ đảng Cộng hòa nhận mức kinh phí ít ỏi như vậy.

"Không một công ty nào trong danh sách top 100 của tạp chí Forbes cấp tiền cho Trump, trong khi Mitt Romney (ứng viên từ đảng Cộng hòa tranh cử năm 2012) có 30% đóng góp kinh phí là từ các doanh nghiệp lớn nhất», — nhà bình luận chính trị chuyên nghiên cứu Mỹ Mikhail Taratuta nhắc nhở.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала