EU cấp 80.000 euro ủng hộ dự án phát triển làng quê Nga

© Sputnik / Alexei Malgavkolàng Nga
làng Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu cấp hơn 80 nghìn euro để ủng hộ dự án «Tia lửa hy vọng cho các làng Nga», - theo thông báo của ông Vygaudas Usackas đứng đầu phái đoàn EU tại Nga.

Dự án «Tia lửa hy vọng cho các làng Nga» hướng tới phát triển cộng đồng nông thôn thông qua đối thoại và sự hiệp lực của cư dân, các tổ chức tự quản địa phương và các lãnh thổ tự nhiên được bảo vệ đặc biệt (khu bảo tồn và vườn công viên) tại năm vùng thí điểm: khu vực Arkhangelsk và Kaliningrad, vùng Krasnodar và Altai, địa bàn Cộng hoà Altai. Cơ sở đảm trách thi hành dự án chủ yếu là  EcoCentre «Các khu bảo tồn dự trữ», Matxcơva.

Quần đảo Kuril - Sputnik Việt Nam
Vùng Viễn Đông Nga cần nhân lực để khai phá tài nguyên giàu có

"Chúng tôi muốn để trong dự án phản ánh thực tế những gì gần gũi cho mỗi người châu Âu và người Nga — cố gắng của công dân nhận lấy trách nhiệm về cuộc sống của mình, tìm kiếm giải pháp và tích cực tham gia vào những đổi thay tích cực… Ở đây EU thấy tiền đề cho sự phồn vinh kinh tế và xã hội của mỗi công dân và đất nước nói chung, và kinh nghiệm này được chúng tôi chia sẻ với các nước và các đối tác khác, từ Belarus cho tới Trung Quốc», — ông Usackas nói tại cuộc họp báo về kết quả thực hiện dự án.

Theo lời ông, tổng cộng trong cuộc thi nhận tài trợ có sự tham gia của 200 hồ sơ, trong đó 57 đã nhận kinh phí hỗ trợ tổng trị giá 83 nghìn euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала