Tặng thưởng vinh danh cậu bé Altai 6 tuổi cứu đứa trẻ đuối nước sông băng

© Sputnik / Vladimir VyatkinКатера на реке Бия
Катера на реке Бия - Sputnik Việt Nam
BARNAUL (Sputnik) - Một cậu bé sáu tuổi lôi được em nhỏ 3 tuổi từ dưới lớp băng của dòng sông vùng núi ở Cộng hòa Altai sẽ được trao phần thưởng của Cơ quan Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga tại khu vực, - theo thông báo hôm thứ Ba từ bộ phận báo chí của cơ quan này.

Sự việc xảy ra ngày 17 tháng Tư ở vùng sâu Ulagansky của nước Cộng hoà. Đám trẻ nhỏ không có sự giám sát của người lớn chơi đùa trên lớp băng gần chỗ hợp lưu của các con sông Bashkaus và Kara Kudyur.

Cơ quan Bộ Các tình huống khẩn cấp LB Nga tại khu vực cho biết Bashkaus là dòng sông vùng núi, nước chảy xiết, vào thời gian đó băng đã bắt đầu vỡ ra. Các trẻ em chơi trên mặt con sông thứ hai ở gần bờ. Gần điểm hợp lưu sông còn phủ nhiều tuyết. 

"Em nhỏ 3 tuổi bước đi trên băng tan và rơi xuống nước lạnh. Dòng chảy lập tức cuốn bé sang sông Bashkaus cùng với những tảng băng. Chiếc áo khoác của em nhỏ phồng lên như chiếc phao, và giữ bé nổi lơ lửng. Hai anh em Arutay 6 tuổi và Ezlik 8 tuổi lúc ấy đang đi trên cầu cách đó không xa. Nhìn thấy em nhỏ dưới lớp băng và dòng chảy đang cuốn em sang phía Bashkaus, Arutay vội lao đến cứu, em kịp túm được chân bé và ra sức kéo trên băng", — thông báo cho biết.  

Cậu bé 6 tuổi Arutay đã lôi được em nhỏ từ dưới nước đóng băng. Như các nhân viên cứu hộ xác nhận, chỉ nhờ có nỗ lực «hai anh hùng nhỏ tuổi» đã cứu mạng sống của đứa bé.  Theo kết quả cuộc thi «Chòm sao dũng cảm» tại nước Cộng hoà, Arutay được trao phần thưởng trong loại hình «Các thiếu nhi anh hùng».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала