Phát ngôn viên ngoại giao Nga mỉa mai đáp trả lãnh đạo MI5

© AFP 2023 / Joel SagetBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Bộ Ngoại Nga Maria Zakharova đã mỉa mai khi bình luận phát biểu của Giám đốc MI5 Andrew Parker về mối đe dọa cho Anh từ phía Moskva.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam
Bình luận viên của The Guardian: cái gì đứng đằng sau lời đe dọa Nga của ông Johnson
Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ báo Guardian, người đứng đầu MI5 đã mạnh mẽ cáo buộc Nga là mối đe dọa ngày càng tăng cho sự ổn định của Anh và Moskva đang "huy động hàng loạt cơ chế nhà nước" để bảo vệ lợi ích chính sách đối ngoại một cách "ngày càng hung hăng".

Bà Maria Zakharova cho biết trên trang Facebook cá nhân rằng, tờ báo Anh đã đề nghị bà bình luận về cáo buộc của ông Parker đối với LB Nga.

"Tôi đã trả lời The Guardian, đối với lãnh đạo MI5 — người tuyên bố "Moskva đang huy động toàn bộ các mô hình để thúc đẩy chính sách đối ngoại đe dọa sự ổn định của đất nước ông ấy", tôi có một câu hỏi muốn được làm rõ: "Liệu ông ấy có coi việc bổ nhiệm Boris Johnson làm ngoại trưởng Anh là hành động bởi bàn tay từ điện Kremlin?" — nhà ngoại giao Nga viết.

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga đã bình luận ​​về cuộc phỏng vấn của người đứng đầu tình báo Anh rằng, đó là những cáo buộc là vu vơ và vô căn cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала