Tổng thống Assad cáo buộc Mỹ cố tình tấn công quân đội Syria

© REUTERS / SANATổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho rằng, Mỹ đã cố tình ném bom các vị trí của quân đội chính phủ ở Deir ez-Zor vào ngày 17 tháng Chín. Chính trị gia cho biết điều đó trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Serbia "Politika".

"Cuộc tấn công của Không quân Mỹ đã có chủ ý, kể từ khi thế lực IS (bị cấm ở Nga) giảm xuống khi phải đối mặt với sự hợp tác của Syria, Nga và Iran. Cũng vì "Dzhebhat en-Nusra "(bị cấm ở Nga) liên kết với" Al-Qaeda " đã bị đánh bại trong nhiều khu vực của Syria, và Mỹ đã tìm cách làm suy yếu vị thế của quân đội Syria. Đó là lý do tại sao họ đã tấn công Deir ez-Zor ", — ông Assad nói.

Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Ông Assad tuyên bố: các cuộc không kích của Mỹ vào các lực lượng Syria là có chủ ý
Nhà lãnh đạo Syria cũng buộc Washington phải chịu trách nhiệm vì thất bại của lệnh ngừng bắn và của mọi sáng kiến ​​chính trị  không thành về tình hình ở Aleppo. Ông Assad cho biết rằng, Mỹ chỉ yêu cầu ngừng bắn khi điều đó cấp thiết cho phiến quân để bọn chúng tập hợp  lực lượng và cung cấp hỗ trợ thêm cho chúng.

Chính trị gia cho rằng, Nga và Mỹ ngay bây giờ không thể là đồng minh trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria.

"Người Nga xây dựng chính sách của họ trên cơ sở  phẩm giá có tính đến lợi ích của mình. Thể hiện phẩm giá này phù hợp với luật pháp quốc tế và cuộc chiến  của họ chống khủng bố. Về phía mình, người Mỹ xây dựng chính sách của họ trên cơ sở  giá trị hoàn toàn ngược lại, bao gồm cả hỗ trợ cho khủng bố.." — Ông nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала