Máy bay Mỹ tấn công dân thường ở Mosul

© Sputnik / Hikmet DurgunEsma và Yusuf
Esma và Yusuf - Sputnik Việt Nam
Trong bối cảnh quân đội Iraq và lực lượng Peshmerg hoạt động giải phóng Mosul, máy bay của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ đứng đầu đang thực hiện các vụ đánh bom váo cứ điểm của IS.

Mosul của Iraq - Sputnik Việt Nam
Máy bay của Liên minh tiếp tục đánh bom vào các khu dân cư thường trú ở Iraq
Trong khi đó, máy bay Mỹ thỉnh thoảng ném bom vào các khu vực dân thường ở lân cận Mosul. Trước đó do vụ đánh bom, 13 thường dân làng đã thiệt mạng. Sáng nay, máy bay Mỹ bị bắn trúng ngôi nhà ở làng Ebu Carbule đông Mosul. Hậu quả cuộc không kích là Mahir İbrahim 25 tuổi mất chân trái, em gái 5 tuổi Esma và em trai Yusuf 6 tuổi rơi vào trạng thái sốc.

Sau vụ việc, người cha là Huseyin İbrahim bỏ Esma và Yusuf trong trạm kiểm soát của lực lượng Peshmerga và đưa con trai đến bệnh viện ở Erbil.

Yusuf và Esma được các chiến binh Peshmerga cho ngồi xe bán tải, mãi không thể thoát ra khỏi tình trạng sốc sau những gì phải trải nghiệm. Yusuf lựa chọn từ ngữ một cách khó khăn, nói với Sputnik rằng ngôi nhà của họ đã bị trúng bom, do đó mà anh trai của em bị cụt chân. Nuốt nước mắt, Yusuf khẳng định rằng em muốn nhìn thấy cha, mẹ và anh trai càng nhanh càng tốt.

© Sputnik / Hikmet DurgunYusuf
Yusuf - Sputnik Việt Nam
Yusuf

Khoảng 2 giờ sau, người cha trở lại đưa các con đến trại Hazır dành cho người tị nạn từ Mosul, nằm trong vùng lân cận Erbil.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала