Bloomberg: Nga biến đồng rúp thành "tiền tệ siêu lợi nhuận"

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhĐồng rúp Nga
Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia tư vấn khuyên các nhà đầu tư không nên từ bỏ tài sản bằng đồng rúp, bất chấp thực tế là đồng tiền quốc gia Nga bắt đầu suy yếu, Bloomberg viết.

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam
Đồng rúp đang trở thành một trong những ngoại tệ tốt nhất tại các thị trường mới nổi
Trong những năm gần đây, chính tài sản được tính bằng rúp đã cung cấp cho các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận tối đa, bất chấp đồng rúp suy yếu do sụt giảm giá dầu và chờ đợi tin tức về tỷ lệ dự trữ liên bang Mỹ, Bloomberg cho biết.

Chỉ trong 3 tháng qua, các nhà đầu tư mua tài sản đồng rúp đã nhận được lợi nhuận lên đến 7%. Đây là con số cao nhất trong số 30 đồng tiền khác, Bloomberg đưa tin.

Theo các chuyên gia mà Bloomberg phỏng vấn, vào đầu năm tới, lợi nhuận trái phiếu đồng rúp có thể tăng gấp đôi và lên tới hơn 15%. Một trong những tập đoàn tài chính quốc tế lớn nhất Citigroup Inc. cho rằng đồng rúp sẽ trở thành thành "tiền tệ siêu lợi nhuận".

Giám đốc phân tích tại công ty London Ashmore là ông Yang Dan cho rằng đồng rúp nên mua vào cuối năm nay. Trong năm tới, theo ông Dan, đồng rúp có thể nhiều nhu cầu lớn trong bối cảnh đồng đô la có khả năng suy yếu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала