Giới tinh hoa Ukraina tiêu xài hàng tỷ đồng của dân vào đâu?

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVerkhovnaya Rada, quốc hội của Ukraina
Verkhovnaya Rada, quốc hội của Ukraina - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Foreign Policy nêu nhận xét việc Ukraina áp dụng khai báo thu nhập điện tử đã không khác gì sự bật mở "chiếc hộp Pandora dữ liệu tham nhũng".

Theo các phóng viên, lần đầu tiên trong lịch sử đất nước người Ukraina có cơ hội nhìn thấy hàng tỷ đôla mà giới tinh hoa chính trị đổ vào rượu vang, đồng hồ đắt tiền và vé bay lên vũ trụ. Các quan chức chính quyền đã chứng minh bằng tờ khai thu nhập rằng họ không xứng đáng với tình yêu của nhân dân và niềm tin của phương Tây, — tờ báo cho biết.

Cựu chỉ huy Tiểu đoàn  «Aidar» Sergey Melnichuk - Sputnik Việt Nam
Thu nhập của một nghị sĩ vượt cao hơn dự trữ vàng ngoại tệ của toàn Ukraina

"Việc chính phủ bất lực với cuộc cải cách đang ngày càng làm người Ukraina thất vọng", trong khi đó "các nhà bảo trợ phương Tây đã chán nản với tệ tham nhũng không cách nào kiềm chế", — các nhà báo viết. Vào đúng lúc ấy, công chúng được tiếp cận các dữ liệu về thu nhập và tài sản của hàng chục ngàn quan chức và nghị sĩ Ukraina.

Theo các tác giả, sự giàu sang của "tầng lớp chính trị" Ukraina không là điều bí mật, nhưng việc công bố dữ liệu đã làm sáng mắt những thường dân có thu nhập trung bình hàng tháng chưa đầy 200 đôla.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала