Chết êm dịu, cần sa và bao cao su: những gì người Mỹ vẫn bình chọn

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhCuộc bầu cử ở Mỹ
Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Ngày 8 tháng 11, người Mỹ không chỉ bầu nguyên thủ quốc gia: họ bày tỏ chính kiến cả về nhiều vấn đề khác. 156 đề xuất đã được đưa ra bỏ phiếu.

Trump Tower - Sputnik Việt Nam
Những người ủng hộ bà Clinton kéo đến trước tòa nhà chọc trời Trump Tower để biểu tình
Bầu cử Quốc hội

Bỏ phiếu cho Hạ viện Mỹ dễ dự đoán hơn cuộc bầu cử tổng thống, đảng Cộng hòa đã có được đủ số ghế cần thiết để kiểm soát Hạ viện.

Ngôi sao thứ 51

Ở Mỹ có thể xuất hiện tiểu bang thứ 51: phần lớn cư dân quận liên bang Columbia đã bỏ phiếu ủng hộ thay đổi qui chế hành chính quận. Tuy nhiên, quyết định còn chờ cả hai nghị viện và tổng thống thông qua.

Quyền được chết

Colorado là tiểu bang thứ sáu của Mỹ cho phép các bệnh nhân nan y tự nguyện từ chối sự sống.

Hợp pháp hoá cần sa

Vấn đề nên hay không nên hợp pháp hóa cần sa cho mục đích giải trí được quyết định ở các bang Arizona, Nevada, California, Massachusetts và Maine. Việc kiểm phiếu vẫn tiếp tục, nhưng đã có thể khẳng định người dân California và Massachusetts bày tỏ sự ủng hộ.

Chấm dứt chế độ nô lệ

Chế độ nô lệ đã bị bãi bỏ ở Mỹ năm 1863, nhưng luật pháp bang Colorado đến nay vẫn cho phép sử dụng lao động cưỡng bức như sự trừng phạt những tội phạm nghiêm trọng. Đây là một vấn đề cũng được đưa ra bỏ phiếu.

Bao cao su cho các diễn viên khiêu dâm

Cư dân California đã bỏ phiếu cho dự luật bắt buộc sử dụng bao cao su khi quay các phim dành cho người lớn. Theo dự luật này, các studio phim khiêu dâm còn có trách nhiệm phải trả tiền khám bệnh và tiêm phòng cho diễn viên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала