Bà Clinton sẽ không diễn thuyết trước những người ủng hộ

WASHINGTON (Sputnik) - Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ không diễn thuyết trước những người ủng hộ bà, - theo tin đưa của kênh truyền hình Fox News.

Thay mặt chính khách phát biểu tại trụ sở của Clinton ở New York sẽ là người đứng đầu Ban tham mưu của bà, ông John Podesta.

"Lý do để chính người đứng đầu Ban tham mưu của Clinton, ông John Podesta sẽ ra nói chuyện với những người ủng hộ bà Clinton là ông sẽ tuyên bố rằng vẫn còn quá sớm để nói về kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử", — trước đó  kênh truyền hình CBS đưa tin dẫn nguồn từ trụ sở tranh cử của ứng viên Clinton.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, hiện thời số phiếu của Clinton kém ứng viên Cộng hòa Donald Trump, như vậy trái với mọi dự báo trước đây.

​Bầu cử tổng thống được tổ chức tại Mỹ vào ngày 08 tháng 11 theo một hệ thống gồm hai giai đoạn. Trước tiên, diễn ra bỏ phiếu toàn dân ở 50 tiểu bang riêng rẽ. Người chiến thắng trong mỗi tiểu bang có tất cả các phiếu đại cử tri, số lượng bằng với số vùng theo cuộc bầu cử vào Quốc hội. Đại cử tri bỏ phiếu cho một ứng cử viên tổng thống chính thức vào ngày 19 tháng 12, còn Quốc hội phê duyệt kết quả của cuộc bỏ phiếu  vào ngày 06 tháng 1 năm 2017. Tân Tổng thống mới đắc cử sẽ nhậm chức tại lễ tuyên thệ vào ngày 20 tháng 1.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала