EU áp đặt lệnh trừng phạt Chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Đen và nhiều đại biểu Crưm

© Sputnik / Konstantin Chabalov / Chuyển đến kho ảnhTư lệnh Hạm đội biển đen Nga Alexander Vitko
Tư lệnh Hạm đội biển đen Nga Alexander Vitko - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - Chỉ huy trưởng Hạm đội Biển Đen Alexandr Vitko cùng các đại biểu Duma Quốc gia của bán đảo Crưm và Sevastopol, lãnh đạo đảng "Nước Nga chính nghĩa" Sergei Mironov, cũng như thành viên của Hội đồng liên bang đã rơi vào danh sách trừng phạt của EU.

John Kerry - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Kerry lý giải điều gì thuyết phục EU gia hạn lệnh trừng phạt chống Nga
Việc mở rộng danh sách được biết đến ngày hôm qua, nhóm thành viên Hội đồng Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của các nước thành viên EU đã thông qua quyết định này.

Một trong những nhân vật có tên trong danh sách — Ruslan Balbec tuyên bố rằng: tất cả các đại biểu của Crưm đều hợp hiến vì hàng trăm ngàn cư dân Crưm đã bỏ phiếu bầu họ.

"Thật đáng tiếc, chúng ta phải công nhận rằng, ở châu Âu hiện nay, chỉ có mùi của nền dân chủ, được sử dụng như một bức mành sáo. Chính sách cấm vận chống Liên bang Nga — đó là một nỗ lực dùng phương tiện bạo lực để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia", — ông Balbec nói.

"Các đại biểu của Crưm không mong đợi bất kỳ sự tán thành nào từ EU, nhiệm vụ chính của họ — để mang đến phúc lợi cho nhân dân, cải thiện cuộc sống cho người dân Crưm. Đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc của trẻ thơ Nga quan trọng hơn nhiều tiếng la hét tưng bừng của những kẻ dân chủ châu Âu", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала