Người Mỹ kêu gọi các đại cử tri bỏ phiếu cho bà Clinton

© REUTERS / BeawihartaCuộc bầu cử ở Mỹ
Cuộc bầu cử ở Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Gần hai triệu người đã ký thỉnh nguyện thư yêu cầu các đại cử tri bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton vào ngày 19 tháng 12 để bà có thể trở thành tổng thống Mỹ.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Politico: Đâu là nguyên nhân chính khiến Clinton thất bại?
Thỉnh nguyện thư có tiêu đề "Cử tri đoàn: Hãy biến Hillary Clinton thành tổng thống vào ngày 19 tháng 12" đã được đăng trên trang web Change.org.

"Chúng tôi kêu gọi các đại cử tri hãy quên đi kết quả bầu cử ở các bang và bỏ phiếu cho Hillary Clinton. Tại sao? Trump không phù hợp (cho vai trò tổng thống). Sự bốc đồng, nhạo báng, lừa dối, chuyện tấn công tình dục được công nhận, cũng như thực tế hoàn toàn thiếu kinh nghiệm đang biến ông ấy thành mối nguy hiểm cho nền cộng hòa. Bà Clinton đã thắng số phiếu phổ thông và phải trở thành tổng thống," — tài liệu cho biết.

"Cử tri đoàn thực sự có thể giao Nhà Trắng cho bất kỳ ứng cử viên. Vậy tại sao không vận dụng hệ thống phi dân chủ nhất của chúng ta để đảm bảo một kết quả dân chủ?" — theo thỉnh nguyện thư. Tại thời điểm này đã có hơn 1,9 triệu người đặt chữ ký cho tài liệu.

Tại một số bang của Mỹ đại cử tri bỏ phiếu "sai" có thể sẽ bị qui kết trách nhiệm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала