Hợp tác “trái cây” giữa Nga và Syria

© Sputnik / Ramil SitdikovSyria bắt đầu xuất khẩu cam chanh vụ thu hoặc năm nay sang Nga
Syria bắt đầu xuất khẩu cam chanh vụ thu hoặc năm nay sang Nga - Sputnik Việt Nam
Syria bắt đầu xuất khẩu cam chanh vụ thu hoặc năm nay sang Nga, lô trái cây đầu tiên đã rời cảng Tartus ở phía bắc nước này để đến cảng Novorossiysk của Nga.

trái cây - Sputnik Việt Nam
Syria thế chỗ Thổ Nhĩ Kỳ xuất khẩu rau và trái cây sang Nga
Ông Al-Mahdi Al-Dali, Chủ nhiệm Ủy ban hỗ trợ sản xuất trong nước nói với hãng tin Sputnik rằng, 20 tấn trái cây từ đợt thu hoạch mới nhất đã được gửi đi Nga.

"Lô hàng được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hợp tác của Bộ Kinh tế Ngoại thương và Ủy ban để mở rộng thị trường, Nga đang là thị trường chính của sản phẩm chanh cam quýt từ Syria," — ông Al-Dali nói.

Theo lời quan chức, năm nay Syria đã xuất khẩu sang Nga 8.445 tấn trái cây và rau quả, trong đó có 482 tấn cà chua, lựu và súp lơ.

Sự phát triển kinh doanh nông sản giữa Cộng hòa Ả rập Syria và Liên bang Nga là kết quả công tác tỉ mỉ của các bên có trách nhiệm trong chính phủ hai nước, dẫn đến một thỏa thuận song phương đã được ký kết vào cuối tháng Mười hợp tác giảm thiểu thủ tục hải quan cho các sản phẩm nông nghiệp Syria.

"Xuất khẩu sang Nga sẽ tăng, vì đã phát triển được các dự án tổ chức tuyến thương mại từ cảng Tartus đến các cảng của Nga," — ông Al-Adli tuyên bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала