Ukraina cáo buộc Nga chuẩn bị Maidan mới

© Ảnh : RIA Novosti Ukraine / Evgeny KotenkoHàng ngàn người Ukraina tham gia biểu tình phản đối
Hàng ngàn người Ukraina tham gia biểu tình phản đối - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Cơ quan An ninh Ukraina cho biết Nga đã lên kế hoạch thực hiện các cuộc biểu tình ở Ukraina nhằm gây rối bất ổn tình hình tại nước này.

"Cơ quan An ninh SBU Ukraina cùng với Cơ quan tình báo nước ngoài đã nhận được những thông tin tiết lộ kế hoạch của Nga muốn gây bất ổn định tình hình với quy mô lớn ở Ukraina, dự kiến bắt đầu vào ngày 15 tháng 11 năm nay…" — người đứng đầu Cục Bảo vệ Nhà nước Anatoly Dublik tuyên bố tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Cuộc biểu tình, Kiev - Sputnik Việt Nam
Ở Ukraine, chính quyền bị đe dọa sẽ có "Maidan thứ ba"
Vị này khẳng định việc thực hiện kế hoạch diễn ra thông qua trợ lý tổng thống Nga Vladislav Surkov. Theo ông Dublik, SBU đã ghi nhận nhiều chuyến đi qua Nga của những người tổ chức biểu tình. Đặc biệt, có kế hoạch thực hiện hoạt động phản đối toàn Ukraina của người gửi tiền trong các ngân hàng, sau đó đến lượt biểu tình chống tăng phí sinh hoạt, cũng như phong tỏa các cơ quan chính phủ.

Trước đó, theo phương tiện truyền thông Ukraina đưa tin, một nhóm tin tặc Ukraina đã đột nhập hộp thư điện tử của ông Surkov và truy cập được mọi thư từ.

Dmitry Peskov cho biết ông Surkov không sử dụng e-mail. Ông Peskov cũng nói là "người ta thường xuyên tìm cách gán cái gì đó" cho ông Surkov, như trong trường hợp này — thường là không đúng sự thật.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала