Bà Tymoshenko kêu gọi người dân Ukraina tham gia Maidan lần thứ ba

Ba Timoshenko
Ba Timoshenko - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo đảng "Batkivshchyna" Yulia Tymoshenko kêu gọi dân chúng Ukraina vào ngày 15 tháng 11 tham gia cuộc biểu tình phản đối ở trung tâm Kiev. Hôm thứ Hai, ngày 14 tháng 11, bà kêu gọi trong một bài phát biểu tại Verkhovnaya Rada, như trong video clip xuất hiện trên YouTube.

Yulia Tymoshenko - Sputnik Việt Nam
Yulia Tymoshenko chuẩn bị một Maidan mới ở Kiev
Theo lời bà Tymoshenko, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko và Ngân hàng Quốc gia là chỗ dựa cho tệ nạn tham nhũng, còn người đứng đầu Nhà nước đã  bổ nhiệm các đối tác kinh doanh của mình vào các vị trí chủ chốt.

"Ngày hôm nay, người dân chỉ có thể khôi phục lại công lý và đặt chính quyền vào đúng chỗ. Sáng mai, các công dân, kể cả những người nghỉ hưu, sẽ tham gia vào cuộc biểu tình vô thời hạn chống lại sự sụp đổ của tỷ giá hối đoái đồng Hryvnia, việc tăng giá tiền tiện ích công cộng, và đòi hỏi hoàn trả lại tiền họ đã gửi trong ngân hàng", — bà nói.

"Họ (các quan chức) dùng chiến tranh để ẩn náu, trong khi chính họ tham nhũng và cướp bóc đất nước. Hoặc là dân chúng hãy thống nhất lại (để bảo vệ quyền lợi của mình), hoặc là chính quyền này sẽ hủy hoại quốc gia Ukraina và cả dân tộc Ukraina",- bà nhấn mạnh.

Ngày 29 tháng 9, các phương tiện truyền thông đưa tin việc bà Tymoshenko chuẩn bị một Maidan mới tại Kiev. Theo tin tức của các nhà báo, nguyên nhân chính cho các cuộc biểu tình là mức giá cao đối với các tiện ích công cộng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала