Matxcơva sẽ đáp trả việc Hoa Kỳ mở rộng các biện pháp trừng phạt

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhМинистерство иностранных дел России
Министерство иностранных дел России - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva sẽ đáp trả việc Washington mở rộng các biện pháp trừng phạt chống sáu đại biểu Duma Quốc gia từ Crưm.

Đồng thời khi cho ý kiến ​​nhận xét việc Washington mở rộng danh sách trừng phạt, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đánh giá rằng nhiệm vụ chính hiện nay là  định hướng tập trung thúc đẩy chương trình nghị sự tích cực trong quan hệ với Hoa Kỳ sau khi ê-kíp Obama kết thúc nhiệm kỳ.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống các đại biểu Duma Quốc gia từ Crưm

"Hiển nhiên chúng tôi sẽ có câu trả lời nhất quán. Bây giờ chúng tôi chưa công bố về chuyện hôm nay động thái đáp trả sẽ được Nga tiến hành trong hình thức hay thể loại nào", — ông Ryabkov tuyên bố.

Theo đánh giá của ông, đằng sau quyết định của Washington "không phải cái gì khác hơn là  phơi bày sự trống rỗng nội bộ và thiếu vắng cả hiểu biết tối thiểu từ phía Mỹ về hiện thực đương đại", cụ thể là về bối cảnh dẫn đến sự sáp nhập Crưm vào thành phần LB Nga.

PACE - Sputnik Việt Nam
Ông Slutsky: Nhiều thế lực phản đối việc Nga quay trở lại Hội đồng châu Âu

"Chúng tôi lấy làm tiếc rằng ê-kíp cầm quyền, mà sự tồn tại sẽ chấm dứt sau 60 ngày nữa, vẫn tiếp tục bám víu vào bóng ma của chính mình và phô trương không chỉ sự thiếu logic, mà thiếu vắng cả mong muốn nhỏ nhoi nào đó để sửa chữa tình trạng rạn nứt vì bị Washington phá hủy trong mối quan hệ  với Matxcơva", — Thứ trưởng  Ryabkov nhận xét và bày tỏ hy vọng rằng chính quyền thay thế cho ê-kip Obama sẽ có cách tiếp cận trách nhiệm trong quan hệ với Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала