Quân Cận vệ nhận xe chuyên dụng “Tornado” để đối phó bạo loạn

© Ảnh : JSC "Ural AZ"“Tornado”
“Tornado” - Sputnik Việt Nam
BALASHIKHA (Sputnik) - Quân Cận vệ Liên bang Nga (Rosgvardiya) đã nhận được cỗ xe chuyên dụng đặc biệt “Tornado”, có thể sử dụng để ngăn chặn đám đông vi phạm trật tự công cộng, cũng như để giúp đỡ cư dân trong chế độ tình huống khẩn cấp, - Trung tướng Sergey Erygin, Phó Giám đốc Rosgvardii nói với các phóng viên.

"Chúng tôi sử dụng vô số kỹ thuật khác nhau. Không chỉ riêng xe bọc thép có bánh, mà còn có loại máy móc xe cộ cần thiết cho những nhiệm vụ đặc biệt. Có thể lấy thí dụ như xe chuyên dụng đặc biệt "Tornado" mà khi chế tạo chúng tôi đã tính đến kinh nghiệm làm việc của các đồng nghiệp nước ngoài khi đối phó với đám đông vi phạm trật tự công cộng", — Tướng Erygin cho biết.

Hệ thống máy xe gồm cả vòi rồng phun nước, các phương tiện đặc biệt để dẹp vật cản, cần gạt. Thêm nữa cỗ xe này là dạng có công dụng kép — nó còn được sử dụng để giúp người dân trong tình trạng bất thường khẩn cấp.

Theo lời Trung tướng Erygin, một số mẫu thiết bị của Rosgvardii đã trở thành hình ảnh biểu tượng của lực lượng. Chẳng hạn những phiên bản khác nhau của xe bọc thép "Tigr" cũng như xe bọc thép tiên tiến "Medved", có khả năng tạo nên bức màn khói, phun chất dập cháy và tiến hành trinh sát hoá phóng xạ. Đơn hàng mua "Medved" sẽ được thực hiện trong năm tới.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала