NI nói về những vấn đề nghiêm trọng của quân đội Mỹ

© AFP 2022 / Petras MalukasQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chi tiêu của Mỹ về vũ khí công nghệ cao không hợp lý, ấn bản National Interest cho biết.

Người ta tin rằng, cho đến ngày hôm nay, bộ máy quân sự Mỹ không có đối thủ. Tuy nhiên, công nghệ vượt bậc của quân đội Mỹ là một con dao hai lưỡi, như hai chuyên gia quân sự: Tiến sĩ Tobias Burgers và Scott Romaniuk khẳng định.

Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
The National Interest: Quân đội Mỹ là đối thủ yếu
Các tác giả tự hỏi: liệu Hoa Kỳ có thể sử dụng các loại vũ khí tiên tiến nhất để tiến hành một cuộc chiến tranh toàn diện, nếu trị giá của loại vũ khí này đạt con số cao chót vót? Ví dụ, các chiến dịch của Không quân Mỹ chống IS (tổ chức bị cấm ở Nga) tiêu tốn của những người nộp thuế 600.000 $ mỗi giờ. Tổng số phí tổn của Mỹ trong chiến dịch ở Afghanistan đạt 750 tỷ $, và ở Iraq — đã là 819 tỷ $. Tác giả viết rằng, không nghi ngờ số tiền này có thể được sử dụng một cách hữu ích hơn nếu dành cho sự phát triển của chính Hoa Kỳ.

Tính hóc hiểm của tình trạng đang diễn ra là  nhiều đối thủ của Mỹ có thể giải quyết cùng một vấn đề nhưng tốn kém ít hơn. Hiện tại Mỹ đang không còn ở vị thế tiếp tục thiếu thận trọng tiêu tốn những khoản chi phí khổng lồ cho vũ khí. Trong việc phát triển chính sách quốc gia về lĩnh vực quốc phòng, những cân nhắc kinh tế nên đóng một vai trò lớn hơn nữa, các tác giả kết luận.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала