Gia đình sĩ quan Nga hy sinh ở Syria đã viết một bức thư cho Tổng thống Hollande

© Ảnh : Twitter/@AlphaSpecnazAlexander Prokhorenko
Alexander Prokhorenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Gia đình sĩ quan Nga Alexandr Prokhorenko hy sinh ở Syria đã viết một bức thư cho Tổng thống Pháp Francois Hollande, kêu gọi ông kết hợp mọi nỗ lực của Matxcơva và Paris trong cuộc chiến chống khủng bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại Maria Zakharova nói tại cuộc họp báo.
Anh hùng Nga Alexander Prokhorenko đã được mai táng tại làng Gorodki tỉnh Orenburg - Sputnik Việt Nam
Chiến công của người anh hùng Prokhorenko là tấm gương cho hàng ngàn thiếu nhi Nga

"Thưa Ngài Tổng thống, tại sao ngài đã không làm gì để trả thù cho những nạn nhân vô tội, sau các cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris và Nice, khi mà tâm hồn chúng tôi đã hòa cùng với người Pháp?" — Bà Zakharova đọc bức thư.

Bức thư nhấn mạnh rằng, nhân dân của hai nước " đã dũng cảm vai kề vai chiến đấu cho tự do của nước Pháp, của toàn thế giới trong Chiến tranh thế giới thứ hai".

"Ngày nay, khi mà chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cũng như phát xít trong thế kỷ trước đang đe dọa thế giới, Ngài lại làm ra vẻ rằng có thể đàm phán với những con quái vật  - lực lượng đối lập nào đó. Ngài có còn suy nghĩ như vậy không, lạy Chúa, nếu một đứa con của ngài rơi vào tay bọn chúng? Con trai chúng tôi đã hiến dâng cuộc đời của mình để điều này không bao giờ xảy ra. Bao nhiêu máu phải được đổ ra thêm nữa để Ngài hiểu rằng, chỉ cùng với chúng tôi mới có thể ngăn chặn và đánh bại bệnh dịch này của thế kỷ chúng ta? " — bức thư gửi ông Hollande viết.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала