Đã biết ngày Tổng thống Putin tuyên đọc Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Nga

© Sputnik / Sergey GuneevPhát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang
Phát biểu của Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thông điệp thường niên gửi Quốc hội Liên bang - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể tuyên bố Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang vào ngày 8 tháng Chạp, còn buổi họp báo tổng kết dành cho các phương tiện truyền thông Nga và phương Tây dự kiến tổ chức vào ngày 22 tháng Chạp, - theo tin đưa của báo "Izvestia".

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Người Nga có muốn ông Putin tiếp tục làm Tổng thống sau năm 2018?
Báo dẫn nguồn tin thân cận trong Chính phủ, cũng như hai nhân vật đối thoại từ Duma Quốc gia Nga.

Hồi đầu tháng 11 ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia  Nga tuyên bố rằng Tổng thống Putin  dự  kiến phát biểu trước Quốc hội Liên bang, nhưng  chưa xác định mốc ngày tháng cụ thể. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov thông báo với Sputnik rằng những người Cộng sản Nga đã bắt đầu chuẩn bị đón nhận Thông điệp của Tổng thống và họ định hướng vào khoảng mười ngày  đầu tiên của tháng Chạp.

Tương ứng với Hiến pháp, Tổng thống Nga hàng năm đều có Thông điệp gửi Quốc hội Liên bang, thông báo về tình hình trong nước và những phương hướng cơ bản của chính sách đối nội và đối ngoại. Thông điệp của Tổng thống là văn kiện chính trị-pháp lý mang tính chất chương trình, bao hàm các nội dung tư duy chủ đạo về chính trị, kinh tế, cũng như những đề xuất cụ thể về công tác của Quốc hội.

***

Sau đó, Thư ký báo chí của nguyên thủ quốc gia Nga là ông Dmitry Peskov đã bác bỏ tin đưa của các phương tiện truyền thông rằng Tổng thống Vladimir Putin sẽ có Thông điệp thường niên gửi Hội đồng Liên bang vào ngày 8 tháng Chạp.

"Báo chí lại có nhầm lẫn", — ông Peskov nói với các phóng viên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала