Các tùy viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ và nhân viên văn phòng hậu cần xin tị nạn ở Đức

© REUTERS / Wolfgang RattayViệc thừa nhận tội diệt chủng người Armenia làm phức tạp quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ
Việc thừa nhận tội diệt chủng người Armenia làm phức tạp quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Các phương tiện truyền thông Đức đưa tin một số quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ phục vụ tại căn cứ không quân NATO ở thị trấn Đức Ramstein đã gửi đơn đến chính quyền Đức xin tị nạn.

Các quân nhân sắp hết hạn phục vụ đã gửi đơn xin tỵ nạn vì tình hình chính trị căng thẳng tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng cộng, tại căn cứ NATO ở Đức có khoảng 30-40 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ, không rõ chính xác có bao nhiêu đơn xin tị nạn.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, cựu lãnh đạo bộ phận tình báo của Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Hakki Pekin cho biết rằng trong số người gửi đơn xin tị nạn ở Đức gồm có cố vấn quân sự  làm việc trong Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ, chuyên gia liên lạc tại văn phòng NATO tại Đức và nhân viên liên lạc hậu cần tại thành phố Koblenz.

 "Một số người trong đó có thời gian bị coi là mất tích, vì không liên hệ được với họ và họ không gửi thông tin về báo cáo. Bộ trưởng Nội vụ của Đức mới đây đã tuyên bố rằng "đơn xin tị nạn từ phe đối lập sẽ được tiếp nhận." Tôi nghĩ rằng, sau tuyên bố này các quân nhân lẩn trốn đã gửi đơn với các kiến ​​nghị thích hợp" — ông Pekin cho biết. Theo ông, các nhà chức trách Đức sẽ nhận đơn xin tị nạn.

 Theo ông Pekin, sự chấp nhận đơn của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn ở Đức có thể tiếp tục làm tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Ankara và Berlin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала