"Hãy cho ông ấy thời gian": đương kim Tổng thống Obama ủng hộ người vừa đắc cử Trump

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisTổng thống Obama ủng hộ người vừa đắc cử Trump
Tổng thống Obama ủng hộ người vừa đắc cử Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik)- Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi châu Mỹ Latinh và thế giới đừng nghĩ đến điều tồi tệ nhất và hãy dành thời gian cho cho Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, hãng Reuters đưa tin.
Tổng thống Mỹ Barack Obama tại cuộc họp báo với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Nhà Trắng, Washington - Sputnik Việt Nam
Obama chỉ trích Trump nhưng nói nhầm về Putin

"Thông điệp của tôi gửi đến các bạn… và thông điệp mà tôi đã đã phát biểu ở Châu Âu — đơn giản đừng đề cập đến giả định tồi tệ nhất", —  Tổng thống Obama nói tại cuộc thảo luận dưới dạng hỏi — đáp ở Peru trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương.

Ông nhấn mạnh rằng cần phải tạo cho ông Trump một cơ hội để tìm hiểu tất cả các vấn đề và xác định chiến lược cho chính quyền của tân Tổng thống. Ông Obama lưu ý rằng, những hứa hẹn đã đưa ra trong chiến dịch tranh cử không phải lúc nào cũng phù hợp với các phương pháp điều hành đất nước.

"Các bạn hãy đợi cho đến khi chính quyền mới thực hiện nhiệm vụ của mình… Và khi đó bạn có thể rút ra kết luận: liệu lợi ích của chính quyền mới có phù hợp với cộng đồng quốc tế hay không, với mục tiêu là chung sống trong hòa bình và thịnh vượng", — ông Obama nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала