Trang phục “Gấu trắng” giúp các phi hành gia không bị lạnh cóng

© Sputnik / Grigory Sisoev / Chuyển đến kho ảnhPhi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos và Thomas Pesquet từ ESA
Phi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos và Thomas Pesquet từ ESA - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bộ trang phục mới do Nga sản xuất với tên gọi không chính thức là "Gấu trắng” mặc ra bên ngoài bộ đồ bay sẽ bảo vệ các phi hành gia khỏi lạnh cóng, gió mạnh hay mưa lớn, - ông Dmitry Gaidukov Trưởng chuyên viên từ Trung tâm Đào tạo phi hành gia mang tên Gagarin thông báo với Sputnik.

Soyuz MS-02 lên Trạm ISS với phi hành đoàn mới - Sputnik Việt Nam
"Soyuz MS-03" lên Trạm ISS với phi hành đoàn mới
Những bộ quần áo "Gấu trắng" được phi hành gia Oleg Novitsky từ Roscosmos, Peggy Whitson từ NASA và Thomas Pesquet từ ESA mặc vào người sau khi bước ra khỏi tổ hợp lắp ráp-thử nghiệm 254 ngay trước cuộc phóng tàu lên Trạm Không gian Quốc tế ISS.

"Gấu trắng" là tên gọi không chính thức của bộ trang phục do cơ sở nghiên cứu- thiết kế "Zvezda" chế tạo với sự tham gia của các chuyên viên từ Trung tâm huấn luyện mang tên Gagarin. Mặc bộ đồ này phi hành gia sẽ cảm thấy thoải mái thậm chí cả ở điều kiện  —40 độ C. Một tính năng đặc biệt nữa của bộ trang phục là mặc vào tháo ra rất nhanh chóng dễ dàng. Tức là phi hành gia không phải cố sức để cởi bỏ trước khi bước vào khoang tàu vũ trụ mà chỉ cần tháo phần trước được gắn bằng khóa móc là xong", — ông Gaidukov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала