Các nhà khoa học Nga đã phát hiện ra một cách mới để tìm kiếm dầu lửa

© Sputnik / Alexei DanichevGiàn khoan dầu ngoài khơi "Prirazlomnaya"
Giàn khoan dầu ngoài khơi Prirazlomnaya - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm "Sinh vật biển không xương sống", Viện Khoa học tự nhiên thuộc Đại học quốc gia Viễn Đông (FEFU) tại Vladivostok xác định loài sinh vật biển có râu pogonophora là chỉ số cho biết nơi nào có mỏ dầu và khí đốt dưới lòng đại dương, trường đại học công bố.

Dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
IEA dự đoán giảm khai thác dầu ở Nga vào năm 2040
Sau khi nghiên cứu cấu trúc và tổng hợp các hợp chất hữu cơ của chúng, các nhà nghiên cứu đi đến kết luận rằng, pogonophora sống ở những vùng triển vọng có các khu vực khai thác khoáng sản hydrocarbon của đại dương trên thế giới.

Vladimir Malakhov, Trưởng phòng thí nghiệm "Sinh vật biển không xương sống" của FEFU cho biết: tất cả các loại Pogonophora sống ở vùng nước cạn cũng được tìm thấy ở  những nơi đã có thăm dò hoặc khai thác dầu và khí đốt — ví dụ, ở vùng biển Bắc và biển Barents, ngoài khơi Sakhalin. Ở Viễn Đông, pogonophores được tìm thấy tại vùng biển Okhotsk và biển Bering.  Tập đoàn BP khai thác dầu thô trong vịnh Mexico ở độ sâu 1,5 km, và ở đó cũng cũng phát hiện có Pogonophora hình ống mọc thành bụi. "Nhân loại vẫn có trữ lượng hydrocarbon ở những vùng có độ sâu lớn trong lòng đại dương, và nên tìm chúng ở đâu, thì  pogonophora sẽ chỉ hướng" — ông Malakhov cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала