Bộ Quốc phòng Anh khuyên ông Trump không nên đối thoại bình đẳng với Nga

© AFP 2023 / SAJJAD HUSSAINMichael Fallon
Michael Fallon - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cần phải đứng đối đầu với Nga, và nước Anh mong đợi điều này từ chính quyền mới của Mỹ, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Anh Michael Fallon nói.

"Cần phải phân biệt giữa lời phát biểu trong chiến dịch tranh cử và những gì được thực hiện trong thực tế.  Hiện thực là tất cả các chính quyền Mỹ luôn luôn trong tình trạng đối đầu với Nga. Chúng tôi không nói rằng, không nên tiến hành một cuộc đối thoại với nước Nga, nhưng chúng ta không nên tiếp xúc với nước này một cách bình thường, như một đối tác ngang hàng ", — ông Fallon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh BBC.

Lellouche Pierre - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Pháp nói về khả năng "chiến tranh lạnh" với Liên Bang Nga
Ông giải thích quan điểm của bản thân: do thực tế nước Nga bằng hành động của mình tại Crưm và Ukraina bị cáo buộc "rõ ràng vi phạm luật pháp quốc tế" và điều đó "sẽ không bao giờ bị lãng quên".

"Chúng ta cần phải chứng tỏ NATO là một liên minh phòng thủ, và nó đã sẵn sàng bảo vệ các thành viên dễ bị tổn thương, đặc biệt, trên sườn phía đông, và trong đó có các nước Baltic và Ba Lan", — ông Bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала