Syria sẽ chống lại mọi nỗ lực xâm lược của các nước ngoài, kể cả Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ

© AP Photo / Militant Website, FileIslamic State fighters in Syria
Islamic State fighters in Syria - Sputnik Việt Nam
DAMASCUS (Sputnik) - Damascus có bằng chứng cho thấy Washington và Ankara hỗ trợ các nhóm cực đoan hoạt động tại Syria, người đứng đầu Cục thông tin của quân đội, chuẩn tướng Samir Suleiman nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

"Hoa Kỳ ủng hộ "Nhà nước Hồi giáo" (IS, bị cấm ở Nga)… và tài trợ cho các nhóm khủng bố. Bằng chứng lớn nhất của việc này là sự cố khi Mỹ tấn công trụ sở của quân đội Syria ở Deir ez-Zor, mở đường cho "Nhà nước Hồi giáo"  tấn công sân bay quân sự", — viên tướng cho biết.

Đối với Thổ Nhĩ Kỳ, ông Suleyman lưu ý rằng Damascus không chống đối trực tiếp", mà thông qua cuộc chiến chống các băng nhóm vũ trang."

"Mỗi khi quân đội chúng tôi chiến đấu với các nhóm khủng bố ở tất cả các vùng của đất nước, đặc biệt là ở Aleppo, có nghĩa là chúng tôi đang chiến đấu, mặc dù không trực tiếp, với Thổ Nhĩ Kỳ. Tất cả là vì Ankara hỗ trợ các những nhóm đó, bằng vũ khí, nhân lực, bằng các chuyên gia của họ, đến lượt mình, những người này tham gia vào trận đánh (với chúng tôi)" — người đối thoại cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала