Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt mới với Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Lee Jin-manBắc Triều Tiên phóng tên lửa
Bắc Triều Tiên phóng tên lửa - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thắt chặt chế độ trừng phạt với Bắc Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân gần đây nhất. Nghị quyết có liên quan đã được nhất trí thông qua vào hôm thứ Tư, (30/11).

Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên gọi chính phủ Mỹ là "băng du côn bất hợp pháp"
Tài liệu do Hoa Kỳ đề xuất được soạn dựa theo Chương VII của Hiến chương Liên Hợp Quốc. Trước khi đưa ra bỏ phiếu, tất cả năm thành viên thường trực Hội đồng Bảo an đã trao đổi và thống nhất về dự thảo.

Các thành viên Hội đồng Bảo an "rất nghiêm túc lên án vụ thử hạt nhân được Bắc Triều Tiên tiến hành ngày 9 tháng 9 năm 2016", vi phạm các nghị quyết có hiệu lực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đối với Bình Nhưỡng.

Nghị quyết mà Sputnik có cơ hội tiếp cận yêu cầu tất cả các nước thành viên Liên Hợp Quốc đình chỉ sự hợp tác khoa học và công nghệ với cá nhân cũng như công ty chính thức tài trợ hoặc đại diện cho CHDCND Triều Tiên, ngoại trừ các trao đổi về y tế. Đồng thời, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng kêu gọi cắt giảm số nhân viên các cơ quan đại diện ngoại giao và lãnh sự của Bắc Triều Tiên.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала