Independent: Đã đến lúc phương Tây công nhận lỗi sai của mình và chiến thắng của Assad

© AFP 2022 / GEORGE OURFALIANAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Những sự kiện đang diễn ra ở Aleppo, xét theo mọi điều, đang báo trước kết thúc giai đoạn hoạt tính của cuộc xung đột Syria, và đã đến lúc các nước phương Tây phải thừa nhận rằng Assad chiến thắng, và ngừng nỗ lực chống lại ông ta.

Đó là nhận định của nhà báo Mary Dejevsky trên trang The Independent.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng: Phương Tây mù lòa khi đánh giá về tình hình ở Aleppo
Phương Tây cũng phải thành thật thừa nhận rằng cuộc xung đột đã trở nên quá nặng nề chính là do hệ quả trực tiếp từ chính sách của các nước này.

Bất kể thực tế là ở Syria hiện đang diễn ra «những sự kiện ý nghĩa nhất kể từ đầu cuộc xung đột ở đất nước này", thế nhưng ở phương Tây và đặc biệt là ở Anh người ta vẫn hầu như không nhận thấy gì, — nhà báo Mary Dejevsky nhận xét.

Trong khi đó, theo suy nghĩ của nhà báo, câu hỏi chính của hôm nay là, phương án hành động nào sẽ là "nhân đạo" hơn cả. Theo quan điểm của tác giả, câu trả lời rất rõ ràng: bất kỳ bước đi nào để tăng cường viện trợ quân sự cho phe đối lập Syria cũng đều chỉ «kéo dài nỗi thống khổ Aleppo».

Syria - Sputnik Việt Nam
Đông Aleppo: Chiến binh cực đoan bắn rơi máy bay của Không lực Syria
Mặc dù trong Hội đồng Bảo an LHQ tiếp diễn tranh cãi về việc liệu có thể làm điều gì đó ở Syria, và giả sử có quyết nghị nào đó được thông qua – thì dù sao cũng sẽ không có chuyện thay đổi chế độ ở đất nước này, — tác giả khẳng định. Sau những thoả thuận mới, không nghi ngờ gì sẽ là các tuyên bố tố cáo phương Tây bán đứng phe đối lập Syria. Sẽ chính xác hơn nếu can đảm nói rằng "đúng, tất cả do Asad bắt đầu nhưng phương Tây chúng tôi đã làm cho cuộc xung đột kéo dài, gia tăng tốn phí và độ phức tạp của nó", — nhà báo kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала