Suối nước nóng, thịt nướng shashlyk và bánh mì trắng đang chờ đợi ông Putin ở Nhật Bản

© Ảnh : チームNGTCác nhà hàng Nagato chuẩn bị thực đơn đặc biệt với các món ăn ẩm thực Nga
Các nhà hàng Nagato chuẩn bị thực đơn đặc biệt với các món ăn ẩm thực Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Chỉ còn lại đúng 1 tuần trước chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Nga.

Cả ở Nga và Nhật Bản các chính trị gia, các nhà phân tích và các chuyên gia đưa ra những dự đoán khác nhau về kết quả của chuyến đi này. Một số chuyên gia có thái độ hoài nghi và không mong đợi một bước đột phá. Những người khác gọi cuộc gặp sắp tới là một sự kiện lịch sử sẽ quyết định quá trình phát triển mối quan hệ Nga-Nhật. Tuy nhiên, cả hai bên đều rất nóng lòng chờ đợi và đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc gặp này.

Có lẽ chuyến thăm sắp tới đến Nhật Bản sẽ phần nào giúp thực hiện ước mơ của Tổng thống Nga, mà gần đây ông Putin đã phàn nàn rằng, khi đi ra nước ngoài ông không thể cảm thấy mình như một khách du lịch do lịch trình làm việc bận rộn:

"Hiện nay tất cả các chuyến đi của tôi đều diễn ra theo kịch bản: tôi đến sân bay, sau đó từ sân bay đến một cơ quan nào đó, sau đó lại đến sân bay — đây là chuyến du lịch của tôi. Tất nhiên, tôi muốn để những chuyến đi diễn ra theo cách khác, muốn ngắm cảnh thiên nhiên, muốn thấy những di tích lịch sử… "

Điều đáng chú ý là, bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru, Thủ tướng Abe đã nói rằng, cá nhân ông sẽ giám sát quá trình chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga. Hướng tới ông Putin, Thủ tướng Nhật Bản nói: "Ở Nagato — thành phố quê hương của tôi — những người dân đang nóng lòng chờ đợi chuyến thăm của bạn. Tôi sẵn sàng đón tiếp bạn tại một khách sạn kiểu Nhật truyền thống với suối nước nóng, và ngày hôm sau, chúng tôi sẽ đến Tokyo để thảo luận về các vấn đề kinh tế ".

© Sputnik / Lyudmila Saakyan Ông Oonishi Kurao và các thành viên phái đoàn tại buổi chiêu đãi ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Maxcơva
Ông Oonishi Kurao và các thành viên phái đoàn tại buổi chiêu đãi ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Maxcơva - Sputnik Việt Nam
Ông Oonishi Kurao và các thành viên phái đoàn tại buổi chiêu đãi ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Maxcơva

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, Thị trưởng Nagato Oonishi Kurao nói chi tiết về quá trình chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga:

"Chúng tôi hoan nghênh chuyến thăm của ông Putin và đang chuẩn bị cho chuyến thăm này. Hiện nay, ở tỉnh Yamaguchi và ở thành phố Nagato tổ chức các bài giảng về Nga, các đầu bếp tại các quán cà phê  làm bánh rán rất ngon kiểu Nga: tất cả đều nóng lòng chờ đợi sự kiện này. Tỉnh chúng tôi nổi tiếng với cảnh thiên nhiên rất đẹp, nhưng, theo tôi, điều quan trọng nhất là tình cảm ấm áp và lòng hiếu khách của những người bình thường. Những phẩm chất này được thể hiện, ví dụ, qua thực tế rằng, người dân địa phương chăm sóc rất cẩn thận nghĩa trang liệt sĩ — những người lính Nga đã hy sinh trên mảnh đất Nhật Bản trong cuộc chiến tranh Nga-Nhật năm 1905, và cầu nguyện cho linh hồn của họ cũng như cho linh hồn của những người lính Nhật Bản ".

Thật vậy, trong quận Kayoi gần bờ biển có hai phần mộ liệt sĩ rất  giống nhau được chăm sóc cẩn thận — một phần mộ của liệt sĩ người Nhật, phần mộ khác của liệt sĩ người Nga. Mỗi năm vào ngày 15 tháng 6  ngôi đền địa phương tổ chức lễ hội tưởng niệm các liệt sĩ, cả người Nhật và người Nga.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, thành viên Hội đồng thành phố Nagato đại diện cho quận Kayoi, ông Yamada Kohei nói:

"Trên thực tế, đây là một trang sử trong quan hệ Nhật-Nga một trăm năm trước đây. Chúng tôi muốn để mọi người biết rằng, ở tỉnh chúng tôi có các ngôi mộ liệt sĩ Nga, và người dân địa phương cầu nguyện cho linh hồn của họ. Hy vọng rằng, thời gian tới sẽ có nhiều du khách đến nghĩa trang này, vì thế gần lối vào sẽ treo bản đồ nghĩa trang và danh sách các ngôi mộ. Có lẽ bản thân ông Putin không đến thăm đài tưởng niệm vì ông bận việc lắm, nhưng, chuyến thăm của ông đã thu hút sự chú ý tới thành phố của chúng tôi… "

© Ảnh : Nagato City Nhóm tình nguyện viên của thành phố Nagato «Team NGT» làm bánh rán Nga trong khuôn khổ chương trình chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của ông Putin
Nhóm tình nguyện viên của thành phố Nagato «Team NGT» làm bánh rán Nga trong khuôn khổ chương trình chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của ông Putin - Sputnik Việt Nam
Nhóm tình nguyện viên của thành phố Nagato «Team NGT» làm bánh rán Nga trong khuôn khổ chương trình chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của ông Putin

Các đầu bếp địa phương cũng tham gia chuẩn bị cho chuyến thăm của ông Putin. Trả lời phỏng vấn của Sputnik, ông Nishihara Hidetaka, một đại diện của nhóm ​​tình nguyện viên Nagato "Team NGT" mở ra chiến dịch quảng bá ẩm thực Nga, giải thích tại sao chiến dịch này truyền cảm hứng cho mọi người:

"Cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Nga ở Nagato là một sự kiện mang tính thời đại đối với một thành phố nhỏ. Vì vậy, chúng tôi quyết định tham gia bằng cách nào đó để đánh dấu sự kiện này: giới thiệu với cư dân về văn hóa Nga thông qua các lớp dạy cách nấu món ăn nổi tiếng nhất của Nga — bánh rán pirozhok. Bằng cách này chúng tôi góp phần nhỏ bé của mình vào việc tạo ra một bầu không khí thân thiện… "

© Ảnh : Nagato City Món ăn bánh rán kiểu Nga được làm tại thành phố Nagato để chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin
Món ăn bánh rán kiểu Nga được làm tại thành phố Nagato để chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
Món ăn bánh rán kiểu Nga được làm tại thành phố Nagato để chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin

Cư dân Nagato có cơ hội tuyệt vời để nếm thử không chỉ bánh rán kiểu Nga. Trong các nhà hàng của thành phố, các đầu bếp bắt đầu làm món ăn Nga — thịt nướng shashlik. Và sinh viên của trường học nông nghiệp thậm chí học cách làm bánh mì trắng mà ở Nhật Bản được gọi là "bánh mì Nga". Bánh mì trắng trở thành rất nổi tiếng và được bán chạy trong cửa hàng nhỏ tại trường học.

© Ảnh : Otsu Ryokuyo Highschool Cửa hàng nhỏ tại trường học nông nghiệp ở Nagato. Giá trưng bày bánh mì trắng kiểu Nga mà sinh viên học cách tự làm. Số lượng sản phẩm không lớn, chỉ có 50 bánh.
Cửa hàng nhỏ tại trường học nông nghiệp ở Nagato. Giá trưng bày bánh mì trắng kiểu Nga mà sinh viên học cách tự làm. Số lượng sản phẩm không lớn, chỉ có 50 bánh. - Sputnik Việt Nam
Cửa hàng nhỏ tại trường học nông nghiệp ở Nagato. Giá trưng bày bánh mì trắng kiểu Nga mà sinh viên học cách tự làm. Số lượng sản phẩm không lớn, chỉ có 50 bánh.
© Ảnh : Nagato City Thịt nướng shashlik Nga mà đầu bếp từ thành phố Nagato đã chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin
Thịt nướng shashlik Nga mà đầu bếp từ thành phố Nagato đã chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
Thịt nướng shashlik Nga mà đầu bếp từ thành phố Nagato đã chuẩn bị cho chuyến thăm Nhật Bản của Tổng thống Putin

Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, bà Aomura Masako, Chủ tịch Hiệp hội mạng lưới cửa hàng ẩm thực Yakitori, nói về tinh thần phấn khởi của cư dân địa phương:

"Chúng tôi đã chuẩn bị một thực đơn đặc biệt. Đối với nhiều khách hàng của chúng tôi, LB Nga là một nước xa lạ. Và bây giờ họ có thể nếm thử ẩm thực Nga và tìm hiểu thêm về nước Nga. Tất cả những người dân địa phương rất hài lòng với chuyến thăm sắp tới của ông Putin và đang nóng lòng chờ đợi sự kiện này. Tôi nghĩ rằng, nhờ chuyến thăm này, mối quan hệ hữu nghị với Nga sẽ tăng cường trong các lĩnh vực khác nhau, và sẽ mở rộng liên hệ bạn bè với Nga… "

© Ảnh : Team NGT Các nhà hàng Nagato chuẩn bị thực đơn đặc biệt với các món ăn ẩm thực Nga
Các nhà hàng Nagato chuẩn bị thực đơn đặc biệt với các món ăn ẩm thực Nga - Sputnik Việt Nam
Các nhà hàng Nagato chuẩn bị thực đơn đặc biệt với các món ăn ẩm thực Nga
© Ảnh : Nagato City Món ăn thịt nướng shashlik Nga ... mà vẫn có vẻ rất Nhật Bản
Món ăn thịt nướng shashlik Nga ... mà vẫn có vẻ rất Nhật Bản - Sputnik Việt Nam
Món ăn thịt nướng shashlik Nga ... mà vẫn có vẻ rất Nhật Bản
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала