Chuyên gia: Mỹ hủy cấm vận vũ khí vào Syria là điều có lợi cho những kẻ khủng bố

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian Federationvũ khí
vũ khí - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc Nhà nước Hồi giáo (bị cấm ở Nga) chuyển sang phản công ở Palmyra liên quan chặt chẽ với quyết định của Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự vào Syria: Những kẻ khủng bố có thể đã bắt đầu nhận được vũ khí Mỹ thông qua "đối lập ôn hòa".

phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Từ chối thỏa thuận về Syria – Mỹ sẽ "bật đèn xanh cho những kẻ khủng bố"
Đây là ý kiến ​​của Phó giáo sư Chính trị và Xã hội học Alexander Perendzhiev, Đại học tổng hợp kinh tế Plekhanov, trong cuộc phỏng vấn với Sputnik hôm thứ Hai.

Vào thứ Sáu tuần trước, bộ phận thông tin báo chí Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Barack Obama đã hủy lệnh cấm vận vũ khí, trang thiết bị quân sự và công nghệ vào lãnh thổ Syria. Nhưng lệnh hủy không được áp dụng với Quân đội của chính phủ. Vũ khí sẽ được cung cấp cho "các lực lượng nước ngoài, các đơn vị không chính qui hay cá nhân "ủng hộ Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria".

"Lộ rõ mối liên hệ hiển nhiên giữa cuộc phản công ở Palmyra và bản ghi nhớ của Tổng thống Mỹ Barack Obama về hủy lệnh cấm vận cung cấp vũ khí cho các cơ cấu đồng minh phi quốc gia của Washington. Bây giờ, vũ khí Mỹ sẽ được giao cho những ai đang chiến đấu chống ông Bashar al-Assad. Hoa Kỳ tuyên bố chỉ cung cấp cho Quân đội Giải phóng Syria, nhưng ranh giới giữa "đối lập ôn hòa" và khủng bố quá mơ hồ nên hầu như chẳng có gì cản trở IS nhận các vũ khí này," — ông Perendzhiev cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала