Đã rõ mặt kẻ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Báo Công an TP.HCM vừa có hình ảnh rõ mặt tên cướp 725,7 triệu đồng của ngân hàng tại Huế và cách thức đối tượng gây án. Trước đó 1 ngày, đối tượng đã đến ngân hàng để giao dịch và theo dõi.

Chiều 12-12, lãnh đạo Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên — Huế cho biết, toàn lực lượng vẫn đang tập trung cao độ để truy bắt đối tượng gây nên vụ cướp ở Ngân hàng (BIDV) chi nhánh Thừa Thiên — Huế.

Qua xác minh hiện trường, thu thập lời khai nhân chứng và trích xuất camera của ngân hàng thì Cơ quan CSĐT nhận thấy tên cướp gây án chỉ trong 17 giây với hành động rất liều lĩnh, táo tợn và tẩu thoát rất nhanh.

Cơ quan CSĐT đã xác định, đối tượng gây án có đặc điểm như sau: nam thanh niên, cao khoảng 1,65 — 1,7m, khoảng 30 — 35 tuổi, mặc áo khoác da màu đen, áo phía trong màu xanh, quần màu đen, đi giày vải bata màu trắng có sọc xanh; sử dụng găng tay y tế màu trắng và bịt khẩu trang y tế màu xanh; có mang theo một ba-lô màu đen — đỏ.

Đối tượng đi xe máy hiệu Atilla biển số 52Z5-3962 màu xám bạc, loại đời cũ, đội mũ bảo hiểm nhãn hiệu Canary, màu đen loại trùm gáy và có kính phía trước. Cơ quan CSĐT đã thu thập được chiếc xe máy mà đối tượng đã bỏ lại trên đường chạy trốn.

Theo cơ quan CSĐT, trước khi gây án, đối tượng đã theo dõi mọi hoạt động của phòng giao dịch trên. Vào cuối giờ chiều 1-12, đối tượng này (ảnh rõ mặt) có mặt ở Phòng giao dịch Thành Nội để giao dịch với ngân hàng. Cuối giờ chiều hôm sau, đối tượng gây án.

Liên quan đến vụ việc, "nạn nhân" của vụ cướp là Phòng giao dịch Thành Nội của ngân hàng BIDV đã trở lại hoạt động bình thường từ ngày 7-12. Qua vụ án cũng cho thấy phía ngân hàng lộ rõ sơ hở trong công tác nghiệp vụ, giao dịch khi lực lượng bảo vệ mỏng, chưa được đào tạo bài bản.

 

Theo: congan.com.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала