Các chuyên gia độc lập không xác nhận về thông tin bạo lực ở Aleppo

MOSKVA (Sputnik) - Các tổ chức nhân đạo độc lập không xác nhận thông tin về những tội ác ở phía đông Aleppo, - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin bình luận lời của đại diện Liên Hợp Quốc về "tội ác dã man" ở Aleppo

"Tôi được biết từ những nguồn đầu tiên về đánh giá của các tổ chức nhân đạo độc lập, họ là những người có đại diện ở phía đông Aleppo. Không một ai xác nhận đã diễn ra các hành động bạo lực, bắt bớ thanh niên đến tuổi nghĩa vụ đang rời khỏi Đông Aleppo," — ông nói trong cuộc gặp gỡ các thành viên chương trình khoa học giáo dục thường niên của Quỹ Đối thoại cho tương lai mang tên Gorchakov chuyên hỗ trợ ngoại giao công chúng.

Hôm thứ Ba, Cơ quan Cao ủy LHQ về nhân quyền đã lưu hành thông tin "đáng tin cậy" về việc các lực lượng chính phủ Syria đã giết khoảng 80 người trong cuộc giải phóng đông Aleppo, các tay súng ra đầu thú cũng bị bắt giữ hoặc bị xử bắn.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đã tuyên bố rằng "tác phẩm điện ảnh" về "các vụ hành quyết" cũng như những cảnh dàn dựng khác ở Aleppo là do những nhóm làm phim đặc biệt của phiến quân thực hiện.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала