Ai chủ mưu vụ rò rỉ thư tín điện tử của bà Clinton?

© REUTERS / Carlos BarriaHillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Đại diện của Đảng Dân chủ Mỹ chính là nguồn gốc rò rỉ thư tín điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu nhân viên ngoại giao Anh Craig Murray hiện đang làm việc trong tổ chức WikiLeaks cho biết.

"Không có một tin nào trong số này (tin rò rỉ) xuất phát từ Nga. Nguồn tin đã có cách tiếp cận hợp pháp tới thông tin. Các tài liệu thu được là kết quả của rò rỉ nội bộ, chứ không phải do bẻ khóa máy tính" — Murray cho biết trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ Năm của tờ Daily Mail.

Nhà ngoại giao trước đây từng giữ vị trí Đại sứ Anh tại Uzbekistan, nói với nhà báo, cá nhân ông đã tới Washington vì tập tài liệu này. Theo lời ông, chuyển giao các tài liệu trực tiếp đã diễn ra trong một khu vực rừng gần trường Đại học Mỹ.

Ông Murray khẳng định, vì không thể chấp nhận tệ nạn tham nhũng xung quanh hoạt động của Quỹ Clinton vànhững điều kiện thiếu thuận lợi cho chiến dịch tranh cử đối với đối thủ chính của bà Clinton trong trận chiến giành quyền đề cử của đảng Dân chủ Bernie Sanders đã khiến người lộ tin làm việc này . Kết quả là, người đàn ông này đã quyết định chuyển các tài liệu cho đại diện của WikiLeaks, nhưng không phải trực tiếp mà thông qua trung gian.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала