Ai đứng sau những cuộc biểu tình chống Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ?

© Ruptlybiểu tình chống Nga ở Istanbul
biểu tình chống Nga ở Istanbul - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) Một số tổ chức xã hội và nhân quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận tin Aleppo được giải phóng bằng cách biểu tình trước Đại sứ quán Nga tại Istanbul.

Lãnh sự Liên bang Nga tại Istanbul - Sputnik Việt Nam
Biểu tình phản đối Nga lại xuất hiện ở Istanbul
Theo ông Ali Ozgyundyuz, uỷ viên Hội đồng Đảng Nhân dân Cộng hoà đối lập của Thổ Nhĩ Kỳ, các hoạt động biểu tình được tổ chức với sự tiếp tay của chính quyền. Đa số người tham gia biểu tình là thành viên các nhóm thánh chiến cực đoan.

"Chắc chắn, giới lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, Chính phủ, Bộ Nội vụ, Cục An ninh nắm thông tin về kế hoạch biểu tình. Không thể giải thích khác với thực tế cảnh sát áp dụng vòi rồng và hơi cay trong các tình huống tương tự lại để cho hành động phản đối diễn ra tự do, không những không can thiệp mà còn đảm bảo an ninh cho những người tham gia," — nghị sĩ tuyên bố.

Ông Ali Ozgyundyun tin rằng, rất nhiều người biểu tình có "quan hệ hữu cơ" với Đảng Công lý và phát triển đang cầm quyền, theo ông chính nhà chức trách đã chuẩn bị chi những hoạt động này.

"Thực tế cựu lãnh đạo của tổ chức này hiện giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội, theo tôi, chỉ ra r ằng hành động được phép của chính quyền," — nghị sĩ Ali Ozgyundyuz kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала