Cựu binh của chiến tranh Việt Nam giữ trọng trách trong Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ

© REUTERS / Mike SegarDonald Trump, Jeff Sessions và Keith Kellogg
Donald Trump, Jeff Sessions và Keith Kellogg - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử Donald Trump đã chọn một cựu chiến binh của cuộc chiến tranh Việt Nam, Trung tướng hồi hưu Keith Kellogg làm thành viên Hội đồng An ninh Quốc gia do Tổng thống đứng đầu.

Theo công bố ngày hôm nay trong nhóm chuyển giao của chính khách, Kellogg sẽ là nhà lãnh đạo bộ máy, Thư ký điều hành của Hội đồng.

US Senator John McCain waves to the media as he leaves the Ministry of External Affairs in New Delhi - Sputnik Việt Nam
Cần bổ nhiệm John McCain làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam
Ngoài ra, đã chọn TS Monica Crowley từ Đại học Tổng hợp Columbia làm phụ trách bộ phận truyền thông chiến lược.

"Hoa Kỳ là quốc gia đặc biệt, và hai con người đặc biệt này đã đồng ý cống hiến để biến những lời hứa của Tổng thống mới đắc cử thành hiện thực, một lần nữa đặt lợi ích của nước Mỹ lên trên hết", — Trợ lý của Trump về an ninh quốc gia là Michael Flynn tuyên bố.

Nhóm chuyển giao gọi nhà chỉ huy quân đội đã về nghỉ hưu và chuyên gia trong lĩnh vực chính trị quốc tế Keith Kellogg là "trợ thủ vô giá trong việc thực hiện nhiệm vụ của bộ máy quản trị của ông Trump, như bảo vệ nhân dân Mỹ và thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ trên toàn thế giới".

Trung tướng Keith Kellogg phục vụ trong bộ binh thuộc quân đội Hoa Kỳ những năm 1967-2003, hai lần tới Việt Nam công cán trong thời gian chiến tranh và đã nhận huy chương "Ngôi sao bạc", "Ngôi sao đồng" và những phần thưởng khác.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала