Bộ Ngoại giao Nga đòi NY Daily News xin lỗi về bài báo láo xược

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhCác người đặt hoa tưởng nhớ Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ
Các người đặt hoa tưởng nhớ Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Bộ Ngoại giao LB Nga đòi tờ báo Mỹ New York Daily News phải xin lỗi vì bài viết biện minh cho vụ sát hại ông Andrei Karlov Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ. Điều này do phát ngôn viên chính thức của cơ quan ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova viết trên trang Facebook.

Theo lời bà Zakharova, Bộ Ngoại giao Nga sẽ gửi thư cho Tổng Biên tập tờ báo với đòi hỏi đính chính và xin lỗi về "những luận điệu bài ngoại".

Các người đặt hoa tưởng nhớ Đại sứ Nga Andrei Karlov bị sát hại ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
New York Daily News: vụ sát hại Đại sứ Karlov - "công lý đã được thực hiện"
Bà nhấn mạnh rằng việc so sánh nhà ngoại giao Nga với đại sứ của Đệ tam đế chế phát-xít là không đúng, lưu ý rằng bà có hàng loạt câu hỏi với "thực thể sinh học" của người viết bài.

"Gersh Kunttsman, có phải bạn nghiêm túc khi so sánh động lực của sinh viên Do Thái Herschel Grynszpan với những ý tưởng mà tên Mevlut Altyntash muốn thúc đẩy?!! Bạn có hiểu được rằng nghĩa là thế nào khi đánh đồng cuộc đấu tranh của người Do Thái chống lại chủ nghĩa bài Do Thái hồi cuối những năm 30 với phương pháp của IS và Nusra, những kẻ khủng bố đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công tàn ác này? Đối với bạn như vậy là giống nhau ư?", — bà Zakharov  nói với tác giả bài báo.

Đại diện Bộ Ngoại giao Nga cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn rằng người viết bài báo liệu đầu óc có bình thường hay chăng, và bà kêu gọi các tổ chức chống phát-xít trên toàn thế giới hãy cho đánh giá về việc New York Daily News đăng tải bào báo như vậy.

Tối ngày 19 tháng 12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Nhà ngoại giao đã qua đời do nhiều vết thương. Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Hắn kịp làm bị thương ba người khác. Có tin, kẻ khủng bố là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала