Phu nhân Đại sứ Nga ở Việt Nam Yulia Vnukova phát biểu cảm tưởng về Đại sứ Andrei Karlov

© Sputnik / POOL/Valeriy SharifulinTang lễ của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karpov
Tang lễ của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karpov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tại nhà thờ Đấng Cứu Thế, Đại Giáo chủ Matxcơva và toàn Nga Kirill đã cử hành thánh lễ cầu siêu cho hương hồn ông Andrei Karlov, Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị sát hại vào ngày 19 tháng 12 tại Ankara.

Trên bậc thềm nhà thờ Đấng Cứu Thế, người ta đặt nến thành hình cây thánh giá của đạo Chính thống để tưởng nhớ nhà ngoại giao Nga. Trong nhà thờ có mặt đông đủ nhiều đồng nghiệp cũ của Đại sứ, những người đã từng làm việc với ông trong Cục châu Á I,  Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nga, Đại sứ quán Nga ở CHDCND Triều Tiên.

Thi hài của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã về đến Nga - Sputnik Việt Nam
Thi hài của Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã về đến Nga

Không chỉ đồng nghiệp, mà cả nguyên thủ quốc gia đều đánh giá cao Đại sứ Karlov, như phu nhân của Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Yulia Vnukova có mặt tại đám tang kể lại.

"Trong thời gian làm việc ở CHDCND Triều Tiên, ông Karlov đã có mối quan hệ gần gũi với Kim Jong Il, nhà lãnh đạo nước này coi trọng ý kiến của ông", —  bà Vnukova cho biết.

Vào sáng nay, lễ vĩnh biệt Đại sứ Karlov đã diễn ra tại tòa nhà trung tâm của Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại  trưởng Sergei Lavrov và Tổng thống Vladimir Putin cùng tham dự. Đại sứ Andrei Karlov được khắc tên danh dự trên bảng tưởng niệm những nhân viên Bộ Ngoại giao Nga hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала