Người sử dụng mạng xã hội phát hiện: cha của bé gái Bana có quan hệ với khủng bố Daesh

© AFP 2022 / Adem Altan"Em bé Bana" từ Aleppo với gia đình
Em bé Bana từ Aleppo với gia đình - Sputnik Việt Nam
Gần đây, trang mạng xã hội của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã xuất hiện hình ảnh cô bé Bana Alabed cùng gia đình trong một buổi tiếp tân tại dinh tổng thống ở Ankara.

Người sử dụng mạng xã hội đã đặt một bức ảnh mà trong đó người cha  của Bana ngồi với một khẩu súng trong tay, và bao quanh là phiến binh. Trong cả hai bức ảnh, khuôn mặt của người đàn ông khoanh trong vòng tròn màu đỏ.

Một người dùng khác trên Facebook đã đăng tải một số bức ảnh người cha của bé gái Bana cùng với bọn khủng bố. Có một bức ảnh chính bé Bana  chơi cùng với một người đàn ông cũng đã được nhìn thấy trong nhóm chiến binh.

Một trong những người dùng Facebook  nhận thấy trước đó Bana đã viết trên Twitter của mình rằng: cha cô bị giết. Nhưng hiện giờ chúng ta thấy anh ta hoàn toàn khỏe mạnh và đang sống ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Có một bức ảnh mà trong đó người cha đứng với khẩu súng trong tay, và trên tường phía sau là lá cờ Daesh.

Bé gái Bana 7 tuổi. Mẹ cô, Fatima là một giáo viên tiếng Anh, đã tạo ra cho cô bé một tài khoản Twitter vào tháng Chín, khi quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga bắt đầu tấn công vào phía đông thành phố Aleppo do phiến quân kiểm soát. Bé Bana miêu tả những gì đang xảy ra trong thành phố bị "thảm sát"  bắng tiếng Anh. Chỉ trong vài tháng, số người theo dõi trang của cô bé đã tăng lên 350.000 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала