Thượng nghị sĩ: Chiếc Tu-154 đã bay 33 năm nhưng không có nghĩa vì vậy mà có trục trặc

© Sputnik / Mikhail Melnichuk / Chuyển đến kho ảnhmáy bay Tu-154
máy bay Tu-154 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Chiếc Tu-154 bị rơi gần Sochi đã bay 33 năm, nhưng điều đó không nghĩa vì thế này máy bay bị trục trặc kỹ thuật, hạn phục vụ chưa hết, - Ủy ban chuyên ngành trong Hội đồng Liên bang cho biết.

Chiếc máy bay gặp tai nạn ở Sochi được sản xuất năm 1983, tổng số giờ bay — 6.689 giờ, — theo thông báo của Bộ Quốc phòng. Đợt đại tu gần nhất diễn ra vào tháng 12 năm 2014, tháng 9 năm nay máy bay đã trải qua công tác bảo trì theo kế hoạch.

Tu-154 - Sputnik Việt Nam
Vụ tai nạn máy bay Tu-154 ở Sochi
Cơ trưởng lái chiếc Tu-154 bị rơi là phi công hạng nhất Roman Volkov, người có kinh nghiệm hơn ba nghìn giờ bay.

"Đúng, 33 năm hoạt động là khoảng thời gian dài, nhưng chưa mãn hạn. Ở tuổi phục vụ này chưa có những yếu tố nguy hiểm như sự mệt mỏi của kim loại," — Sputnik được biết từ Thượng nghị sĩ Sergei Kalashnikov, Phó Chủ nhiệm Ủy ban chính sách kinh tế Hội đồng Liên bang.

Elizavyeta Glinka - Sputnik Việt Nam
Một hành khách trên Tu-154 bị tai nạn là bác sĩ Liza, nhà hoạt động nhân đạo Nga nổi tiếng
Thượng nghị sĩ lưu ý rằng, trong hàng không dân sự cũng như quân sự đều tồn tại hệ thống thường xuyên kiểm tra định kỳ với mục đích loại khỏi hoạt động các máy bay thay đổi đặc tính do vượt quá tuổi thọ tối đa cho phép.

"Đây không phải là trường hợp như vậy. Những trục trặc kỹ thuật cụ thể của chiếc máy bay này không liên quan đến tuổi thọ mà thuộc vấn đề khác," — ông Kalashnikov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала