Tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" sẽ sớm được bàn giao cho Hải quân Nga

© Sputnik / Sergey Safronov Tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov"
Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
ST-PETERSBURG (Sputnik) — Công việc trên tàu khu trục kỳ hạm "Đô đốc Gorshkov" dự án 22.350 sẽ kết thúc trong những tháng tới, và sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga không phụ thuộc vào ngày lễ nào, Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Phó Đô đốc Andrei Volozhin nói với các phóng viên.

Tập đoàn "Công nghệ vô tuyến điện tử" lắp đặt trên tàu "Đô đốc Gorshkov" hệ thống tác chiến điện tử mới 5P- 28 bảo vệ tàu khỏi các loại vũ khí có độ chính xác cao và làm cho nó ít hiển thị trước tình báo điện tử của đối phương.

"Việc chế tạo con tàu, hơn nữa là kỳ hạm, luôn luôn là công việc khó khăn, tốn nhiều công sức, nhưng trong những tháng tới, vấn đề này sẽ được giải quyết thành công. Tôi rất hài lòng ở đây không phải chạy theo ngày lễ hay thời hạn nào. Các công việc được thực hiện kỹ lưỡng và chu đáo để đảm bảo rằng đội thủy thủ nhận được con tàu thực sự đã hoàn thành và hoàn hảo ",- ông Volozhin nói.

Tàu khu trục dự án 22.350 có trọng lượng rẽ nước 4.500 tấn, chiều dài 135 mét, rộng 15 mét. Khu trục hạm được vũ trang pháo hạm A-192 "Armat" cỡ nòng 130 mm, bệ phóng tên lửa chống tàu 16 ống "Onyx" hoặc "Caliber-NKE" và tên lửa phòng không "Poliment-Redoute". Tổng cộng, đã có kế hoạch chế tạo 8 tàu khu trục loại này dành cho Hải quân Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала