Hoa Kỳ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, điện Kremlin hứa phản ứng đáp trả tương ứng

© AFP 2023 / NICHOLAS KAMMBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính phủ Hoa Kỳ hôm thứ Năm công bố biện pháp trừng phạt đối với một số công dân và công ty của Nga, cáo buộc họ trong việc tổ chức và thực hiện những cuộc tấn công mạng vào các cơ cấu chính trị của nước Mỹ.

Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Thượng nghị sỹ Mỹ nói về bước hành động "bí mật" của ông Obama đối với Nga
Ngoài ra, Washington trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc  hoạt động tình báo, và đóng cửa hai cơ sở đại diện ngoại giao của Nga trên lãnh thổ Hoa Kỳ với cùng nguyên cớ như vậy. Washington cũng cáo buộc Matxcơva sách nhiễu các nhà ngoại giao và tổ chức của Hoa Kỳ làm việc tại Liên bang Nga.

Điện Kremlin coi việc đó như là hành động "hiếu chiến biết trước của những người sẽ phải ra đi sau ba tuần nữa", cũng như tính toán gây hại cho Chính phủ của Tổng thống Hoa Kỳ vừa đắc cử Donald Trump, người sẽ nhậm chức vào ngày 20 tháng 1. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã hứa rằng Matxcơva nhất định thi hành biện pháp trả đũa thích đáng, tuy nhiên sẽ không vội  vàng.

Luận điệu cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ bằng con đường cho tin tặc thâm nhập hệ thống điện tử đã do các các quan chức và các nhà hoạch định chính sách Mỹ nêu ra liên tục trong những tháng gần đây, từ những cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, không hề có bất kỳ bằng chứng nào về sự tham gia của Nga trong cuộc tấn công của hacker với mục đích tác động đến kết quả bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала