"Cuộc săn ma". Điện Kremlin trả lời cho báo cáo "tin tặc" của tình báo Mỹ

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bản báo cáo của Hoa Kỳ, trong đó Nga bị cáo buộc tấn công mạng, gợi nhớ đến trò "săn ma" cũ kỹ và từ những cáo buộc như vậy phát sinh sự mệt mỏi, - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov tuyên bố.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã công bố bản báo cáo cho rằng "Nga can thiệp" vào cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ. Tài liệu của CIA, NSA và FBI tuyên bố rằng dường như Nga đã cố gắng để Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, thế nhưng không cung cấp bằng chứng. Trong khi  đó, các cơ quan tình báo cũng thừa nhận rằng "sự can thiệp của Nga" không ảnh hưởng gì đến kết quả bầu cử.

"Vẫn như trước, chúng tôi đang chăm chú theo dõi các cáo buộc và cương quyết loại trừ  sự tham gia của Matxcơva, của nhân vật chính giới hoặc cơ quan chính thức nào thuộc Liên bang Nga vào bất kỳ cuộc tấn công của hacker", — ông Peskov nhấn mạnh.

Theo lời ông, báo cáo chứa đựng những cáo buộc vô căn cứ ở trình độ nghiệp dư. Phát ngôn viên của Tổng thống Nga nhận xét rằng Matxcơva đã "quá mệt mỏi"
 bởi những cáo buộc rất phi lý như vậy.

"Chúng tôi hiểu rằng các đồng nghiệp Mỹ trong những giai đoạn lịch sử khác nhau từng thực hiện "cuộc săn ma" vu vơ như vậy. Chúng tôi nhớ những giai đoạn này trong lịch sử. Chúng tôi cũng biết rằng sau đó sẽ có sự thay thế bằng các chuyên gia tỉnh táo hơn, có lối tiếp cận lành mạnh hơn, dù sao vẫn theo định hướng đối thoại, chứ không phải là những cuộc tấn công cảm tính", — ông Peskov nói thêm.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала