Hà Nội: Bí ẩn bên trong tiệm cắt tóc chỉ dành cho các quý ông

© Ảnh : kenh14.vnBarber Shop
Barber Shop - Sputnik Việt Nam
Một tiệm cắt tóc theo phong cách châu Âu cổ điển, chỉ dành riêng cho đàn ông với những góc đẹp và chất như trong phim - đang là địa chỉ được rất nhiều chàng trai Hà Nội quan tâm những ngày gần đây.

Tiệm cắt tóc này có tên là House of Barbaard.

Đi theo phong cách barber cổ của châu Âu, Thánh địa râu tóc —  có lẽ là những từ miêu tả phù hợp để nói về Barber Shop. Không chỉ là nơi để cắt tóc hay chăm sóc râu, mỗi Barber Shop giống như phòng khách thứ 2 của các quý ông, nơi mà họ tự tìm thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong đó, nơi mà họ coi đó là nhà, là một câu lạc bộ cộng đồng thu nhỏ giữa các đấng mày râu.  

Ở đây, điều dễ đập vào mắt bạn đầu tiên là những món đồ chỉ nhìn là thấy cả châu Âu cổ điển trước mắt mình. Từ những chiếc ghế xoay được trạm chổ cầu kỳ, cho đến cái máy nghe đĩa than được đặt ở góc phòng lúc nào cũng dập dìu vài ba bản nhạc rock n' roll… Thậm chí, ngay cả dàn nhân viên cũng luôn phải "đóng bộ" lịch lãm nhất có thể, tất cả đều phải chăm chút để thật sự tạo ra một không gian gần nhất với những cửa tiệm barber cổ điển ở châu Âu. 

Ngay cả những trải nghiệm ở đây cũng được theo sát với mô hình barbershop ở Hà Lan. Tức là khách đến đây không chỉ để cắt tóc, mà còn là nơi để giao lưu, trò chuyện về cuộc sống, có thể vừa uống bia, vừa ăn pho mát khi đang được cạo tông đơ, hay thậm chí là nhâm nhi ly whiskey và đọc tạp chí toàn về phụ nữ đẹp lúc đang… gội đầu. Nói chung, barbershop là kiểu nâng cấp cầu kỳ của việc cắt gội dành cho nam giới, là nơi mà chuyện mỗi tháng một hai lần này được coi như là nét văn hóa cao sang. Và tiệm cắt tóc nằm ẩn mình trong căn nhà phố Hàng Cháo này — là nơi đầu tiên mang phong cách này đến với những quý ông ở Hà Nội. 

Cách đây 6 năm, những người Hà Lan — Guido de Leeuw và Tom Goedhart-  chủ của House of Barbaard hiện giờ đã có dịp ghé thăm thành phố Hồ Chí Minh. Họ du hành khắp Việt Nam trong cả năm ròng, họ yêu Việt Nam và muốn làm một điều gì đó ở đất nước xinh tươi này. Và chính họ đã tạo nên phong cách barbershop "đúng chuẩn" đầu tiên ở Việt Nam.

Ở các Barber Shop có đủ mọi luật lệ, ở mỗi cửa hàng sẽ lại có một quy định khác nhau và Barbaard chẳng phải ngoại lệ. Vì đây là Thánh địa dành cho các quý ông, phụ nữ, nói chung là không được vào. Nhưng không có nghĩa là họ cấm hoàn toàn một nửa còn lại của thế giới. Phụ nữ vẫn có thể được lui tới, nhưng chỉ được ở tầng dưới. Một khi bước lên cầu thang, thế giới chỉ dành cho cánh đàn ông mà thôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала