Ở Ukraina sẽ không có “Maidan ôn hòa”

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhCuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát ở trung tâm thành phố
Cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát ở trung tâm thành phố - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Những cuộc biểu tình quần chúng ở Ukraina sẽ không còn mang tính ôn hòa nữa bởi người ta đều đầy quyết liệt và có vũ trang, - đó là nhận xét của bà Irina Bekeshkina Giám đốc quỹ "Sáng kiến dân chủ" trong cuộc phỏng vấn của báo Ukraina “Apostrof”.

"Tôi sợ rằng bây giờ sẽ không phải là "Maidan ôn hòa", bởi trên tay người ta đều mang vũ khí, và thái độ khá quyết liệt", — bà Bekeshkina nói.

Chuyên gia cho rằng tâm trạng chống đối của người Ukraina giảm, gia tăng sự thờ ơ trong cư dân. Đồng thời, với những phần tử chống đối thì không cần đa số, chỉ cần cú hích là sự kiện nào đó gây bất bình kích động hoạt tính của một bộ phận cộng đồng. Nếu xảy ra sự kiện như vậy,  có thể tái diễn cả những cuộc biểu tình quy mô, — chuyên viên Bekeshkina nêu giả thiết.

Quảng trường chính của Kiev — Maidan Nezalezhnosti (Quảng trường Độc lập) — hôm 21 tháng 11 năm 2013 đã tràn ngập những người ủng hộ hội nhập châu Âu, ngay sau tuyên bố của Chính phủ Mykola Azarov về việc đình chỉ ký các tài liệu liên kết với EU. Sau đó, Maidan trở thành trung tâm đụng độ của công lực và phe đối lập cùng các phần tử cực đoan, có hàng chục nạn nhân và dẫn đến thay đổi chính quyền trong nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала